Đào Trần 4 tháng trước

Tại sao Thương Mại Điện Tử lại hút vốn ngoại ?

Theo báo cáo của Hiệp Hội Thương Mại VN, năm 2018 Thương Mại Điện Tử đang tiếp tục phát triển mạnh với tốc độ tăng đến hơn 30%và với sự phát triển này dự tính đến năm 2020 quy mô của thị trường có thể lên đến 10 tỷ USD. Trở thành thị trường lớn cho hoạt động mua bán trong và ngoài nước. Thời gian gần đây ngày càng xuất hiện nhiều trang bán hàng và loạt sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp nước ngoài không ngại đầu tư vào Thương Mại Điện Tử Việt Nam vì lý do gì ?

- Tiền năng của TMĐTThương Mại Điện Tử •Việt Nam đứng thứ 3 tại Đông Nam Á chỉ sau Indonesia 100 tỷ USD và Thái Lan 43 tỷ USD.Theo thống kê hiện nay,số người tham gia mua sắm trức tuyến tăng lên rất đều đặn. Hiện có 40 triệu người việt nam mua bán sản phẩm trực tiếp qua các trang web TMĐT , điều này sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian đi lại,tiếp cận với sản phẩm một cách nhanh hơn và nhiều tiện ích khác.

 •Tất cả các hàng hóa trên sàn TMĐT sẽ giảm giá thành, giá cả là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy các doanh nghiệp sẽ thường xuyên giảm giá sản phẩm và mở ra nhiều chương trình khuyến mãi.  

•Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển mạnh về TMĐT đặc biệt là độ phủ sóng internet tại Việt nam rất lớn, số người sử dụng internet lại rất nhiều.Hiện tại giá thị trường của TMĐT rơi vào khoảng 8 tỷ USD và ước tính đến năm 2025 con số này có thể lên đên 43 tỷ USD. 

-Mặt khó khăn của TMDT 

•Vấn đề lớn đang tồn tại ở TMDT Việt nam đó chính là yếu tố lòng tin của người tiêu dùng.Thực tế những người mua hàng vẫn chưa tin tưởng cao về mua sắm trực tuyến, họ lo ngại “ hàng đặt một đằng, hàng giao một nẻo “ .Khi đó chỉ cần một người mua mà không nhận đúng sản phẩm họ đã đặt thì họ sẽ lên các diễn đàn và mạng xã hội phản ánh thì hiệu ứng tiêu cực này sẽ lan tỏa rất nhanh đến cộng đồng.

  Nhiều cá nhân, tổ chức còn lợi dụng Thương Mại Điện Tử để bán hàng giả, hàng nhái. Thậm chí còn giả mạo các doanh nghiệp uy tín để lừa đảo người dân, gây thiệt hại về kinh tế và niềm tin của người tiêu dùng đối với Thương Mại Điện Tử và các doanh nghiệp uy tín.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...