Khánh Linh Trần Thị 2 năm trước

Tại sao tình yêu có thể làm con người ta thay đổi?!!!

Tình yêu dường như nó có một sức mạnh ghê gớm nào đó có thể công phá một con người, làm thay đổi tính cách của người đó. Có những người họ thay đổi theo một chiều hướng tích cực, nhưng lại có những người họ thay đổi theo một hướng tiêu cực mà không thể lường được hậu quả gì sẽ có thể xảy ra.

Cuộc sống hiện đại, với nhịp sống hiện nay, nhịp sống hối hả xô bồ, nhưng con người ta dường như vẫn không quên đi được tình yêu của mình, cái thứ mà dường như không thể thiếu được với mỗi con người chúng ta. Vậy tình yêu là gì, tại sao ta không thể dứt bỏ được nó, và tại sao ta lại không thể sống thiếu nó trong cuộc sống này. Tình là tình cảm dành cho những người xung quanh ta bằng một sự quan tâm chân thành, yêu là yêu thương sẻ chia những khó khăn với những người mà ta yêu quý, cho họ động lực để giải quyết những khó khăn của mình. Vậy tình yêu có phải là sự quan tâm, chia sẻ, và giành cho nhau những tình cảm đặc biệt nhất. Nhưng tại sao nhiều người dường như hiểu sai ý nghĩa của hai từ tình yêu luôn cho nó cái quyền làm cho những người sống trong tình yêu phải đau khổ vì nó. Tại sao vậy, vì họ quá yêu người kia mà dẫn đến việc đó, vì sự đổ vỡ không đáng mong đợi, vì một người xen ngang cuộc tình của họ làm cho họ phải cách xa nhau, làm cho con người ta phải đau khổ vì tình yêu.

Cuộc sống hiện tại hai chữ tình yêu nó có thể làm hủy hoại đi cuộc đời của một con người, khi những người yếu đuối mà dấn thân mình vào tình yêu đến khi tình yêu đổ vỡ họ có thể đi tự tử vì không thể tin được rằng một người mà mình hết lòng yêu thương trong thời gian vừa qua có thể bỏ rơi mình đi yêu một người khác. Nhưng nhiều lúc tình yêu lại khiến chúng ta có nghị lực hơn trong cuộc sống này, tình yêu cũng có khả năng làm cho chúng ta sống tốt hơn tiến tới một cuộc sống tốt hơn chứ không phải lúc nào nó cũng là không tốt. Vì tôi đã gặp rất nhiều đôi yêu nhau họ giúp đỡ nhau trong học tập, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, họ giúp đỡ nhau như vậy tôi thấy tình yêu của họ thật đẹp và thật nhiều ý nghĩa. Nhưng không phải đôi nào cũng có thể làm được như vậy có nhiều đôi đến với nhau mà như một sự kìm kẹp của đối phương, không còn cảm thấy sự thoải mái của họ khi yêu nhau nữa, họ lúc nào cũng sợ mất đi người yêu của mình lúc nào cũng giữ chặt họ mà có cảm giác như cấm họ không được giao du với mọi người xung quanh, không được giao du với mọi người trong xã hội vậy. Những tình yêu đấy thật là mù quáng, và dường như những người như thế không hiểu hết được tình yêu vậy. Khi chúng ta yêu nhau là chúng ta phải tin tưởng vào đối phương, không nên nghi ngờ họ vì phải yêu ta họ mới nhận lời làm người yêu mình.

Tình yêu của chúng ta thực sự sẽ rất đẹp khi chúng ta biết quan tâm đối phương, luôn sẻ chia với nhau những khó khăn trong cuộc sống, không nên quá gò bó người mình yêu theo ý của mình, hãy tôn trọng những mối quan hệ bên ngoài của họ, như vậy thì tình yêu của chúng ta sẽ rất bền chặt theo thời gian. Mà khi chúng ta quan tâm sẻ chia với nhau thì chúng ta sẽ hiểu nhau hơn và chúng ta sẽ có được kết quả tốt với tình yêu này.

Một người chưa yêu và có thể nói là không biết yêu là gì xin viết về tình yêu một lần.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...