See 2 năm trước

Tại sao tình yêu thứ hai thường tốt đẹp hơn tình yêu đầu tiên?

Người ta thường bảo tình yêu thứ hai bao giờ cũng tốt đẹp hơn tình yêu đầu. Tại sao lại như thế?

Khi một người đã trải qua lần đầu tiên đổ vỡ trong chuyện tình cảm, phải mất rất nhiều thời gian và can đảm để họ có thể yêu lần thứ hai. Và khi họ đã bắt đầu chuyện tình thứ hai, họ lúc nào cũng trong tâm trạng mong nó sẽ kéo dài mãi mãi, vì thế, họ luôn trân trọng và lưu giữ tình cảm đó ở một nơi đặc biệt. Người ta thường bảo tình yêu thứ hai bao giờ cũng tốt đẹp hơn tình yêu đầu. Tại sao lại như thế?

Chữa lành

Điều đầu tiên phải công nhận, người giúp cho bạn can đảm đi qua những đổ vỡ của tình đầu để lại lần nữa yêu thương là người đang chữa lành vết thương của bạn. Họ đến và nâng niu tâm hồn bạn, chắp vá những cảm xúc đã đứt gãy của tình yêu không thành trước đó trong bạn, con người ta suy cho cùng ai cũng có những khoảng tối yếu mềm, họ chính là người chạm đến những góc tối ấy, nâng đỡ, chăm chút, yêu thương bạn bằng tình cảm không gì sánh nổi.

An toàn

Khi đã thất bại một lần, bạn sẽ có ý nghĩ bảo vệ tình yêu thứ hai. Bạn không chỉ yêu vô tư, đơn thuần mà bạn còn suy nghĩ nghiêm túc cho tương lai. Bạn sẽ có cảm giác an toàn bởi vì bạn luôn nổ lực để bảo vệ tình yêu ấy.

[qcngang]

Thấu hiểu

Kinh nghiệm làm cho con người ta trở nên hoàn hảo, khi đã trải qua những sai lầm trong tình yêu đầu, bạn sẽ không mắc phải những lỗi tương tự ở lần sau. Bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, sẽ nâng niu hơn và sẽ thấu hiểu hơn. Vì vậy, hãy xem tình yêu đầu là sự thử thách để tình yêu thứ hai sẽ hoàn hảo hơn.

Ít tranh cãi

Bạn hiểu được tranh cãi sẽ dẫn đến kết cuộc không tốt cho cả hai, bạn sẽ nhận thức được những gì nên nói và những gì không nên nói, khi chuẩn bị nói ra lời tổn thương đối phương, bạn sẽ nhớ lại lần đầu mình đã nông nổi thế nào và tình yêu đã kết thúc ra sao.

Cam kết

Bạn có sự cam kết lớn hơn ở tình yêu thứ hai bởi vì có một sự sợ hãi sâu bên trong bạn, bạn sợ sẽ đánh mất chúng nên bạn sẽ cố gắng dung hòa với nửa kia để bảo vệ mối quan hệ này.

Suy cho cùng, tình yêu, dù là tình đầu hay tình cuối đều mang đến những rung động rất mãnh liệt từ con tim. Nếu tình đầu là sự tinh khôi và mới mẻ thì mối tình thứ 2 chính là sự thấu hiểu và trưởng thành. Và, bạn biết chứ? Cuộc tình thứ 2 (tôi nói là "tình yêu" thật sự nhé) thường là cuộc tình cuối cùng của bạn đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...