4 năm trước

Tại sao trên nắp bút có lỗ? Câu trả lời sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên

Mỗi người đều có ít nhất 1 hoặc 2 cây bút trong túi. Nhưng bạn có để ý rằng hầu hết các cây bút đều có một lỗ trên nắp không? Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lại như thế chưa?

Mỗi người đều có ít nhất 1 hoặc 2 cây bút trong túi. Nhưng bạn có để ý rằng hầu hết các cây bút đều có một lỗ trên nắp không? Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lại như thế chưa?

Câu trả lời vô cùng đơn giản!

Công ty BIC (là công ty dẫn đầu trong ngành sản xuất bút, bật lửa, máy cạo râu, ván lướt...) đã phát minh ra giải pháp lý tưởng này từ năm 1991.

Tất cả chúng ta đều biết rằng khi chúng ta gặp phải một bài toán hóc búa hoặc khi phải suy nghĩ nát óc để giải đề thi hay một bài kiểm tra, chúng ta thường có thói quen cắn bút không ngừng. Trẻ nhỏ cũng đang làm điều này và chúng thường nuốt phải nắp bút.

Bạn có biết có bao nhiêu trẻ em lẫn người lớn đã nuốt nắp bút trong một năm?

Người đứng đầu của công ty BIC hiểu được điều đó và họ đã thêm một cái lỗ trên nắp bút. Không ai chú ý điều này cho đến khi các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng có hơn 100 người (cả người lớn lẫn trẻ em) đã được cứu sống trong một năm. 

Cụ thể, nếu bạn nuốt phải nắp, dễ dàng tìm thấy nó trong khí quản và nó có thể ngăn chặn đường hô hấp của bạn. Lỗ trên nắp bút cho phép oxy có thể xuyên qua đó để duy trì hô hấp cần thiết cho người nuốt phải nó cho đến khi nhân viên y tế đến.

Quyết định này của công ty BIC đã được sự ủng hộ của hầu hết những công ty kinh doanh bút hàng đầu và Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đã thêm điều chỉnh này trong khuyến nghị của mình cho sản xuất và sử dụng bút.

Tương tự như vậy, bạn có để ý rằng kẹo mút cũng có một lỗ trong thân que? Lý do là như nhau, dùng để cứu mạng con người.

Nguồn: myhealthyfoodtips.com

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Các bạn có thể xem thêm những bài viết thú vị và bổ ích khác của mình tại đây nhé. Cảm ơn các bạn!

Chủ đề chính: #những_điều_thú_vị_trong_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn