Phạm Huy Hoàng 4 năm trước

Tại sao Và Làm Thế Nào Tôi Biết Trân Trọng Bố Mẹ Của Mình

Theo thời gian tôi không thể xua đi những suy nghĩ tình cảm về bố mẹ mình. Cuộc sống của tôi luôn luôn tất bật đến mức tôi khó có thể dành ra một chút thời gian rảnh rỗi để gọi cho bố hay mẹ

Theo thời gian tôi không thể xua đi những suy nghĩ tình cảm về bố mẹ mình. Cuộc sống của tôi luôn luôn tất bật đến mức tôi khó có thể dành ra một chút thời gian rảnh rỗi để gọi cho bố hay mẹ của mình chỉ để nói chuyện với họ. Không may là, tôi đã nhận ra rằng càng ngày tôi càng nghĩ về tiền, vấn đề mỗi ngày, quan điểm và cơ hội nhiều hơn. Hậu quả là tôi đã quên mất thứ thiêng liêng nhất của đời mình. Tôi không phải là người duy nhất đối mặt với vấn đề này. Khi còn trẻ, tôi không thể hiểu được và nhận ra rằng tôi yêu bố mẹ mình nhiều như thế nào. Tôi không thể thoải mái giao tiếp với họ vì rào cản thế hệ. Với tôi, chúng tôi như sống trong 2 thế giới khác nhau và tôi từng nghĩ rằng họ sẽ chẳng thể nào hiểu được mình cho đến khi tôi nhận ra mình đã sai.

Cho tới giờ tôi phải thừa nhận rằng cuộc sống này không hề dễ dàng với tôi, nhưng bố mẹ tôi vẫn luôn ân cần và hết lòng vì tôi. Dù đôi lúc họ không có cơ hội để cho tôi tất cả những thứ tôi muốn trong cuộc sống nhưng bố mẹ tôi vẫn cố gắng hết sức để nuôi dạy con trai mình khôn lớn và trưởng thành. Bất cứ khi nao tôi đi và bất kể là khi giàu sang hay lúc khốn khó, tôi đã tự hứa với lòng rằng mình sẽ không bao giờ quên đi nhà bố mẹ mình vì đây là bến đỗ của hồn tôi.

Mô tả hình ảnh

Bố mẹ sẽ luôn bên tôi kể cả khi ốm đau hay lúc khoẻ mạnh

Tôi đã sớm nhận ra rằng mình chỉ là hạt cát trong cái xã hội rộng lớn này. Mọi người cần tôi khi chúng tôi liên kết với nhau bởi những sở thích chung hay một mục đích chung nào đó. Nếu bất chợt tôi đổ bệnh hay suy nhược vì vài lý do nào đó, tôi nghĩ rằng họ sẽ sớm quên tôi mà thôi. Họ chỉ cần tìm bất cứ ai đủ khả năng để tiếp tục cuộc đua. Tôi chắc chắn rằng chỉ những ai thân thương và gần gũi với tôi nhất mới ở bên cạnh tôi vào những giờ phút lụn bại của cuộc đời này. Mẹ tôi thường đưa ra những lời khuyên, cố gắng khuyên giải và an ủi tôi. Bố tôi luôn sẵn sàng là chỗ dựa vững chắc cho tôi mỗi khi tôi gặp những bế tắc trong cuộc sống.

Thật tuyệt khi biết rằng trên thế giới này vẫn còn có người sẽ không bao giờ quay lung lại với mình và cuộc sống của mình. Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là tình cảm chân thành và thuần khiết nhất. Họ yêu tôi và mong chờ cuộc gọi của tôi bất kể tình trạng tài chính và xã hội của tôi.

Họ hân hoan chân thành cho niềm hạnh phúc của tôi

Không may là ngày nay tôi gặp ngày càng ít người có thể vui mừng cho tôi. Ngược lại, nhiều người còn đố kỵ và thậm chí mong rằng những điều không may sẽ đến với người khác. Dường như cái tính tiêu cực này giúp họ lấp đầy được cái tôi cá nhân và sự ảo tưởng về tầm quan trọng của bản thân họ.

Khi tôi thành công hoặc dự định làm điều gì tôi thường chia sẻ những cảm xúc hoặc ý tưởng này với bố mẹ tôi, vì tôi chắc rằng bố mẹ sẽ không ganh tỵ với tôi. Khi tôi do dự xem có nên làm một điều nào đó hay không, bố tôi sẽ đưa ra một lời khuyên đáng gía về việc phản ứng trong các tình huống khác nhau. Nhà bố mẹ có thể là nơi duy nhất trên đời này mà tôi cảm thấy thực sự tự do và có thể cư xử tự nhiên, bởi vì tôi biết rằng những người thân thương và gần gũi với tôi nhất sẽ không bao giờ đổ lỗi hay phán xét tôi về những hành vi, từ ngữ hay khuyết điểm của tôi.

Tôi cảm thấy biết ơn bố mẹ của mình

Tôi biết ơn với tất cả mọi thứ mà bố mẹ đã làm cho tôi. Họ đã cống hiến hết những năm tháng đẹp nhất và cực nhọc nhất trong cuộc đời họ để nuôi dạy tôi. Những lúc khó khăn, họ phải thắt lung buộc bụng để có thể mua cho tôi những thứ tôi cần và làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn.

Tôi nghĩ rằng những người làm bố làm mẹ cần phải đặt hết tâm huyết và tấm lòng của mình vào việc nuôi dạy con cái của họ. Khi trẻ con biết rằng rồi chúng cũng sẽ phải lớn lên, thì chúng cũng nên biết rằng mình cần phải có trách nhiệm với bố mẹ của mình, bởi vì ông bà ta thường nói là: “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Vì thế tôi không bao giờ phớt lờ những yêu cầu hỗ trợ về cả thể chất lẫn tài chính của bố mẹ mình. Đôi khi chỉ với một nụ cười hoặc những cái ôm hôn thắm thiết của chính bạn đã có thể lấp đầy trái tim của bố mẹ bạn với hi vọng và nguồn cảm hứng để tiếp tục sống.

Không có gì tốt hơn là được nhìn thấy bố mẹ tôi hạnh phúc

Niềm hạnh phúc của bố mẹ tôi là một phần thiết yếu trong cuộc sống của tôi và nó cũng định nghĩa cả niềm hạnh phúc của tôi nữa. Khi mà họ cảm thấy buồn bực vì vấn đề gì đó, tôi cũng cảm thấy không vui trong lòng, bởi vì có một mối liên kết tình cảm mạnh mẽ giữa chúng tôi. Vì thế tôi luôn cố gắng làm những điều có thể và cả những điều không thể để cuộc sống của bố mẹ tôi dễ thở hơn. Không may rằng tôi không có đủ khả năng để chi trả cho những thứ mắc tiền nhưng tôi vẫn cố gắng khiến họ vui hơn ở những khía cạnh khác trong cuộc sống. Tôi tặng cho bố mẹ tôi tình yêu thương, sự kính trọng và chăm sóc. Tôi nghĩ rằng những điều này là những giá trị cốt lõi trong cuộc sống của chúng tôi.

Tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ trong mắt của bố mẹ

Hầu hết mọi người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên thường không muốn bị đối xử như một đứa con nít. Tôi cũng đã từng không quen được với điều đó, bởi vì tôi vẫn luôn mong sẽ trở nên mạnh mẽ và tự lập. Bẵng đi một thời gian rồi họ cũng bắt đầu đối xử với tôi nghiêm túc hơn, nhưng thậm chí cả bây giờ tôi cũng vẫn cảm thấy mình cũng chỉ là một đứa trẻ trong mắt của bố mẹ.

Tôi đã chấp nhận sự thật này và nhận ra rằng chứng minh một điều gì đó với họ thật là vô nghĩa. Điều đó chỉ làm tổn thương cảm xúc của họ mà thôi. Sẽ thoải mái hơn nếu tôi nhận sự chăm sóc của họ và trân trọng tất cả mọi thứ mà họ làm cho tôi. Tôi tin rằng rồi tôi cũng sẽ hiểu được cảm giác của bố mẹ mình khi trở thành bậc phụ huynh sau này.

Chúng ta cần phải biết rằng bản năng làm cha làm mẹ là một trong những bản năng mãnh liệt nhất trên thế giới này. Tôi cũng nghĩ rằng phận làm con thì phải biết hiểu và cảm thong cho cha mẹ mình và hơn hết là họ cần phải hiểu rằng cha mẹ họ lúc nào cũng sẵn sàng hái sao trên trời bất cứ khi nào họ muốn.

Tôi sẽ cố gắng đến thăm nhà bố mẹ nhiều hơn

Một vài năm trước cuộc sống của tôi với bố mẹ giống như cực hình vậy. Tôi muốn được sống riêng và bắt đầu một cuộc sống mới. Và cũng gần đây thôi ước mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi giờ là người tự do, sống cuộc sống của mình theo cách của mình. Và phải nói thật, tôi thực sự không còn cảm thấy vui như tôi từng mơ và cũng thường hay ngồi một mình rồi nhớ về mái nhà xưa.

Tôi đã 25 tuổi rồi nhưng cũng chỉ vừa mới biết trân trọng bố mẹ mình và những khoảnh khắc được ở bên họ gần đây thôi. Bạn bè tôi thường thắc mắc rằng sao tôi lại hay về thăm bố mẹ mình quá. Tôi làm vậy chỉ vì tôi thương họ và tôi không muốn lãng phí thời gian không ở bên họ. Không may là nhiều người không biết trân trọng những thứ họ đang có cho đến khi họ đánh mất nó. Tôi không như những người khác, tôi không ngần ngại nói cho bố mẹ mình biết rằng mình yêu họ nhiều như thế nào.

Tại sao bạn lại không nhấc máy, bấm số và gọi cho bố hay mẹ của bạn ngay bây giờ nhỉ?? Nếu bạn có thời gian để đọc bài viết này thì tôi cũng hi vọng rằng bạn cũng sẽ có thể dành ra ít phút để nói với bố mẹ mình rằng yêu họ nhiều như thế nào.

Tôi luôn luôn làm việc như một chú ong chăm chỉ, cố gắng xử lý hết mọi thứ trong cuộc sống của mình, nhưng tôi không thể sắp đặt thứ tự ưu tiên một cách chính xác. Tôi đã lãng phí thời gian quý báu làm những việc mà tôi không thích và gây ấn tượng với những người không cần thiết. Giờ tôi mới nhận ra bố mẹ tôi mới là những thứ quý báu nhất của đời tôi. Mỗi lần đến thăm bố mẹ mình, tôi đều nói với họ rằng tôi yêu họ nhiều thế nào  và tôi tin rằng tình yêu thương của tôi sẽ giúp họ sống lâu hơn.

Mái nhà xưa của tôi chính là bến đậu vững chắc nhất của tôi. Bất cứ khi nào tôi thấy bố mẹ tôi, trái tim tôi lại được lấp đầy bởi niềm vui và sự hài lòng bởi vì những nụ cười mộc mạc, chân chất và những cái ôm hôn ấm áp của họ khích lệ tôi để tiếp tục sống và yêu thương. Bố mẹ đã cho tôi cuộc sống này và tin tưởng vào bản thân tôi. Bây giờ chính là lúc để tôi được đáp trả công ơn dưỡng dục đó của bố mẹ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...