Tạm biệt tóc bạc sớm

Để mái tóc bạc không còn là nỗi ám ảnh đối với các bạn hãy cùng tôi khám phá bí quyết đơn giản mà hiệu quả để trẻ hóa mái tóc nhé.

Mình xin giới  thiệu mình là nữ, 30 tuổi xuân xanh nhé mà thừa hưởng gen "máu xấu". Đó là cách các cụ ngày xưa nói còn y học hiện đại gọi đây là chứng "tóc bạc sớm".

,tóc bạc sớm,kinh nghiệm

Mình ngoại hình bên ngoài ưa nhìn chỉ có điều khi tiếp xúc với ai mình cũng rất tự ti "ơ em này đã có tóc bạc kìa sao không nhuộm đi". Mình lang thang trên mạng vào rất nhiều diễn đàn trị tóc bạc và áp dụng luôn mà không có chuyển biến gì. Nỗi buồn này len lỏi vào những giấc mơ những đêm không ngủ được làm cho tóc mình càng bạc nhiều hơn nữa. À mình xin điểm qua những cách mình đã làm nhé: ủ tóc bằng dầu dừa trộn chanh (dầu dừa handmade của mình nhé) làm được 3 tháng rất tốn dầu dừa vì là tự làm nên rất quý đó nhưng chỉ thấy tóc rất bóng mượt, gãy rụng rất ít và tóc bạc cũng bóng như sợi cước luôn. Thứ 2: gội đầu bằng trà đen thấy tóc đỡ bạc hơn một chút nhưng vẫn không trị dứt điểm tận gốc tóc bạc vẫn hoàn bạc. Thứ 3: cách này mình thử nhưng không tìm được nguồn nguyên liệu dồi dào nên không thực hiện được lâu, các bạn mua quả dâu tằm về ngâm với đường để uống nhé, nếu bạn mua được thường xuyên thì cũng nên thử lắm đó. Thứ 4: nấu nước đậu đen uống mỗi ngày, mình uống được mấy tháng thì bỏ cuộc vì chưa thấy kết quả gì.

Không phải để các bạn chờ đợi lâu mình sẽ bật mí cách chữa tóc bạc vô cùng hiệu quả. Phương pháp này chữa từ trong ra ngoài kết hợp nhé, thời gian cũng phải tính bằng tháng cụ tỉ là gần nửa năm nhé nhưng kết quả là rất hài lòng đó, rất rất đáng để bạn bỏ thời gian công sức nhé.

Bước 1: Bạn hãy bỏ chút thời gian quý báu ra để tập thể dục, thể thao. Bạn có thể tập bộ môn mà bạn yêu thích còn tôi tập thiền.

Bước 2: Trước khi đi ngủ bạn hãy nằm thư giãn đầu óc xin đừng suy nghĩ lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền chuyện tình cảm chuyện học hành....chỉ trong ít phút thôi, thả lỏng các cơ bắp nghỉ ngơi chút ít. Sau đó bạn dùng các đầu ngón tay (không phải móng tay) massage từ trước trán ra đằng sau gáy từ tai bên trái qua tai bên phải, khu vực nào có nhiều tóc trắng mọc thì bạn massage càng kỹ hơn nhé.

Bước 3: bước này vô cùng quan trọng nhé. Các bạn hãy cùng mình tự làm hà thủ ô nguyên chất để uống nhé. Mình giải thích nếu không phải hà thủ ô thật thì sẽ không có tác dụng đối với mái tóc bạc thậm chí còn rước thêm bệnh tật không mong muốn nữa đó.

Ngoài tiệm thuốc bắc có bày bán rất nhiều hà thủ ô giá cả rất mềm, bạn mua về có thể uống luôn. Nhưng mình đã thử uống 2 tháng không có tác dụng gì mà còn rước về cái mặt béo phúng phính do bị tích nước đó. Thêm nữa thuốc bị mốc uống rất nguy hiểm. Tốt nhất bạn mua hà thủ ô còn tươi về rửa sạch và gọt vỏ, thái mỏng ngâm vào nước gạo 1 ngày 1 đêm. Sau đó đem phơi khô rồi bỏ vào nồi áp suất hầm cho nhanh, cho thêm đậu đen theo tỷ lệ 1 kg hà thủ ô 0,1 kg đậu đen. Các bạn đổ  ngập nước hà thủ ô khoảng 2 cm nhé rồi hầm tới khi cạn. Khi nước cạn bạn nhanh tay đổ hà thủ ô ra phơi cho khô (à quên chỉ lấy hà thủ ô thôi nhé đậu đen giờ đã hết chất rồi). Các bạn lại cho đậu đen và hà thủ ô vào hầm theo tỷ lệ như trên làm tổng cộng 9 lần như vậy nhé. Cầu kỳ quá và đảm bảo rất tốn ga cho mà xem hichic. Mình thì lười quá cho 1 kg đậu đen và 1 kg hà thủ ô vào hầm luôn 1 ngày cho cạn nước rồi bỏ ra phơi thu được thành quả mỹ mãn. Mỗi  ngày bạn đun 1 nắm nhỏ hà thủ ô đó uống nhé.

Mình giải thích vì sao phải làm kết hợp 3 bước trên nhé: bước 1 là để bạn nào bị bạc tóc do căng thẳng thần kinh hay suy nghĩ, bị stress... thì sẽ tác động được 1 phần nhé. Tập thể dục không chỉ làm bạn khỏe hơn mà còn làm giảm stress lên cơ thể bạn. Bước 2: massage vậy không những làm lưu thông mạch máu dẫn truyền chất dinh dưỡng từ chân tóc tới tóc mà còn giảm đau đầu do căng thẳng nữa. Như vậy massage giúp sợi tóc khỏe hạn chế bạc nhé. Bước 3 thì còn phải nói hà thủ ô là thần dược trong vấn đề trị tóc bạc rùi. Nó giải quyết gốc rễ căn nguyên vấn đề bạc tóc, ai chăm chỉ uống hà thủ ô thì có mái tóc xanh bất chấp tuổi già đó.

,tóc bạc sớm,kinh nghiệm

Bạn không tin sao hãy thử đi mình không hề bán thuốc hay quảng cáo cho hãng dược phẩm nào mình chỉ kể câu chuyện có thật 100% mình đã trải qua. Chúc các bạn thành công.

  • Bài liên quan: tóc bạc sớm, kinh nghiệm,