Quả Na 🍏

Tâm Lý Học Hành Vi Thú Vị Áp Dụng Trong Cuộc Sống ( Đơn giản - ai cũng làm được )

Đăng 1 tuần trước
Tâm Lý Học Hành Vi Thú Vị Áp Dụng Trong Cuộc Sống ( Đơn giản - ai cũng làm được )

 Tâm Lý Học Hành Vi Thú Vị Áp Dụng Trong Cuộc Sống

𝟏. 𝐌𝐮𝐨̂́𝐧 𝐭𝐡𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐤𝐡𝐚́𝐜…

Hãy bắt đầu từ một việc nhỏ.Ví dụ, muốn mượn thằng bạn 1 triệu, hãy mượn 1 trăm ngàn, rồi trả cho đúng hạn. Sau đó, mượn tiếp 1 triệu, thành công sẽ cao hơn. Khi đồng ý một yêu cầu nhỏ, người ta có xu hướng đồng ý với yêu cầu lớn hơn.

𝟮. 𝗠𝘂𝗼̂́𝗻 𝘁𝘂̛̣ 𝘁𝗶𝗻 𝗻𝗼́𝗶 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̣̂𝗻 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗵𝘂́𝗻𝗴…

Hãy di chuyển theo phương ngang. Đừng bao giờ đứng yên một chỗ quá 1 phút khi nói chuyện trước công chúng. Hãy đi qua đi lại nhẹ nhàng, chậm rãi theo phương ngang sẽ giúp bạn tự tin hơn và lời nói của bạn sẽ trở nên lưu loát hơn.

𝟯. 𝗠𝘂𝗼̂́𝗻 𝗴𝗼́𝗽 𝘆́… 𝗛𝗮̃𝘆 𝗱𝘂̀𝗻𝗴 𝘁𝘂̛̀ “𝗩𝗔̀”.

Hãy tưởng tượng, sếp gửi mail cho bạn ghi :”Em làm tốt lắm, TUY NHIÊN, còn nhiều chỗ cần sửa lại”. Hay: “Con học giỏi lắm, nhưng mà môn văn thì kém quá”.

Chính các chữ “tuy nhiên”, “nhưng mà”,… làm cho người nhận được cảm giác không thoải mái. Vì vậy, hãy thay nó bằng “và”. “Em làm tốt lắm và để tốt hơn nữa, em chỉ cần chỉnh sửa chỗ này”. Hay :”Em làm tốt lắm, có thể nói là 9 điểm, VÀ để được 10 điểm em chỉ cần điều chỉnh một tí chỗ này nữa thôi”. “Con học tốt lắm, và chỉ cần cải thiện môn Văn nữa thôi là con vô đối luôn.”.

𝟰. 𝗠𝘂𝗼̂́𝗻 𝗴𝗶𝗮𝗼 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰… 𝗛𝗮̃𝘆 đ𝗮̣̆𝘁 𝗻𝗵𝗲̣ 𝘁𝗮𝘆 𝗹𝗲̂𝗻 𝘃𝗮𝗶 𝗻𝗵𝐚̂𝗻 𝘃𝗶𝗲̂𝗻 𝗺𝗶̀𝗻𝗵.

Sự “va chạm” cố ý này giúp cơ thể sản sinh ra một thứ gọi là “Mai thúy nội dung” (Endorphine). Nó giúp người tiếp nhận cảm thấy hạnh phúc hơn và dễ dàng đồng ý với bạn hơn.

𝟱. 𝗠𝘂𝗼̂́𝗻 𝗸𝗵𝗮́𝗻 𝗴𝗶𝗮̉ 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗯𝘂𝗼̂̀𝗻 𝗻𝗴𝘂̉… 𝗵𝗮̃𝘆 đ𝗮̣̆𝘁 𝗰𝐚̂𝘂 𝗵𝗼̉𝗶.

Bạn nhớ lại đi, hồi còn đi học, có phải thầy cô hay chơi chiêu, đang giảng bài thì dừng lại hỏi: “Nam, nãy giờ tôi đang nói gì?”. Chắc chắn Nam sẽ tỉnh ngủ! Khi nói chuyện trước công chúng, chúng ta cũng có thể dùng cách này để thu hút sự chú ý của người nghe một cách tốt nhất.

Hãy làm như sau: Cứ nói vài phút, chúng ta dừng lại đặt một câu hỏi, rồi im lặng lại vài giây như thể ta đang đợi một câu trả lời, nhưng thật sự ta không cần câu trả lời, chúng ta lại tiếp tục bài nói chuyện của mình.

𝟲. 𝗠𝘂𝗼̂́𝗻 𝗸𝗵𝗲𝗻 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̉𝗻𝗴… 𝗛𝗮̃𝘆 𝗸𝗵𝗲𝗻 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗮𝗶.

Nên nhớ câu: “Chê kín đáo, khen công khai”. Cho nên để một tổ chức phát triển, bạn cần có những buổi khen thưởng những thành viên làm tốt một cách công khai trước toàn thể mọi người. Người được khen chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ hạnh phúc.

Nguồn: KIEN THUC KINH TE

Ảnh: Thu Nga

Chủ đề chính: #tâm_lí_hoc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn