Nguyên Phúc 1 năm trước

Tâm thanh tịnh do suy nghĩ hay do cảm xúc????

Tôi viết những dòng này chỉ để muốn giải toả cảm xúc để vượt lên chính mình còn sống tiếp để nuôi 2 đứa con...

Khi yêu luôn hạnh phúc lãng mạn, qua sáu năm của cuộc sống hôn nhân, có với nhau 2 đứa con cuộc sống gia đình ổn thoả mà anh không an phận. 

Kiếp đàn ông ăn nhậu những buổi xế làm về mặc con cái cho người phụ nữ ở nhà có trách nhiệm với con cái. Anh không quan tâm ăn nhậu say xỉn rồi lại sa vào cá độ. Ai cũng khuyên bảo ngăn anh không chơi nữa nhưng bản ngã của anh không thắng nổi lý trí.

Những lời hứa sẽ lo cho gia đình, đủ sức để lo cho em cuộc sống không phải suy nghĩ. Những lời nói sao nó xa vời quá, chỉ cần biết dừng đúng lúc biết lo cho gia đình hơn. Nhưng bản chất không thay đổi. Vẫn những lần xa chân lỡ nhịp không thể cứu vãn. Sau sáu năm tay trắng vì cá độ. Không nhà cửa không đất đai. 

Ba mẹ con bắt đầu hành trình mới về nơi miền xa vắng. Bắt đầu cuộc sống mới không có ba không suy nghĩ những lần uống say, không lộ đập phá, không sợ điều gì hết. 

Chúng ta đã hết duyên, em cũng đã giúp anh hết sức mình rồi. Giờ đây em giữ gìn sức khoẻ để lo cho con. Ai cũng nghĩ em là người ngu nhu nhược khi anh nói gì nghe đó dù anh không tốt không hoàn hảo. Cuộc sống cho ta nhiều cảm nhận. Khi đi học em sẽ nghĩ mình đi tu để được thanh tịnh tâm hồn.

Và em chỉ biết giờ cố gắng để kiếm tiền nuôi con thật tốt. Anh đừng làm phiền em nữa em không mượn đâu ra tiền cho anh nữa rồi. Ai cũng sẽ chửi em rước nợ vào người ngu khi tra tiền cho anh chơi cờ bạc. 

Em tin vào nhân quả, em tin vào Đạo Phật.  Và em sẽ giúp anh trong khả năng của em. Không ai dư tiền để anh muốn em hỏi cho anh lúc nào cũng được nó chỉ có mức độ nào đó thôi. Em trả cho anh là chúng ta hết nợ nhau kiếp này. Kiếp sau em sẽ không còn nợ gì anh nữa vì em đã hết lòng, hết tình hết nghĩa với anh rồi. Từ giờ mình không phụ thuộc vào nhau nữa. Những khoản nợ của anh em không liên quan nữa vì em tay trắng do anh làm ra hết rồi.

Em cũng nợ vì em đi vay mượn cho anh em sẽ cố em trả. Tình duyên chấm hết hẹn kiếp sau em không còn liên quan tới ai về chơi bời Cờ bạc nữa. Em xin sám hối tất cả những tội lỗi mà kiếp này kiếp trước và cả kiếp sau của anh va của con va cả cho em nữa đều được gột rửa.

Hẹn kiếp sau mình chỉ là người qua đường và em cũng nguyện cho những ai đọc những dòng em viết được tâm thanh tịnh tinh tấn làm nhiều việc thiện. Kiếp sau con đủ duyên xin người giác ngộ cho con được làm tròn Phật đạo. 

Chúc mọi người phụ nữ đều được an vui gia đình sum vầy không phải trải qua sự đau khổ của các nghiệp mà mình đã gieo. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...