Phùng Thị Quỳnh An 4 năm trước

Tâm thư gây rung động của Kim Huyn Joong

Sau hơn một năm lùm xùm với scandal bạo hành bạn gái, mới đây ngày 17/9/2015, tâm thư trong quân ngũ của Kim Huyn Joong đã được công bố gây xúc động lòng người.

Bức tâm thư này được KIM HUYN JOONG viết để khẳng định lý do KIM HUYN JOONG muốn làm xét nghiệm quan hệ huyết thống với em bé mới sinh và để giải thích cho mọi người hiểu những vấn đề tranh cãi khi Choi sinh con và phía người bạn gái này tuyên bố là KIM HUYN JOONG từ chối nhận là cha của đứa trẻ. Đứa trẻ được nói đến trong thư chỉ có ý nghĩa là "nếu đó là con của KIM HUYN JOONG" chứ không có nghĩa là "KIM HUYN JOONG nghi ngờ liệu đứa trẻ đó có là con mình hay không".

Mô tả hình ảnh

"Xin chào các bạn. Tôi là KIM HUYN JOONG. Đã một thời gian khá dài kể từ khi tôi gặp các bạn thông qua những bức thư và thực sự là tôi không biết phải bắt đầu vấn đề này như thế nào. Những ngày gần đây mới xảy ra cuộc tranh luận trực tuyến và nội dung tranh luận này đã khiến tôi phải thực sự xin lỗi mọi người vì đã nhìn thấy mặt "không tốt" của tôi. Ngay cả đối với bản thân mình, tôi còn cảm thấy mệt mỏi và chán chường vì điều này. Do đó tôi có thể tưởng tượng được các bạn đã cảm thấy như thế nào về vấn đề đã được tranh luận. Vậy nên bây giờ, để không còn bất cứ sự hiểu lầm nào, tôi cần phải nói rõ lập trường của mình về những điều mà tôi không thể chia sẻ trước đây.

Còn nhớ, ngày đầu tiên khi tôi nhập ngũ, trong bầu không khí lộn xộn, đông người, tôi đã không kịp chia tay những người đã từng yêu thương và ủng hộ tôi, và khi đó tôi luôn cúi thấp đầu xuống giống như một người có tội. Tôi có cảm giác như sự việc mới chỉ xảy ra ngày hôm qua vậy, và bây giờ tôi đã trở thành một binh nhất! Trong một năm qua, dưới sự giám sát chặt chẽ của mọi người đã làm cho tôi cảm thấy không dễ dàng và thậm chí đến mức ngạt thở. Nhờ những lời động viên của các sỹ quan huấn luyện, tôi đã lớn lên và trưởng thành và dần dần lấy lại sức khỏe như trước kia. Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn và xin lỗi đến các bạn. Tôi muốn chính thức xin lỗi mọi người khi toàn bộ vấn đề này được giải quyết, tôi hy vọng rằng sẽ không còn bất kỳ một sự hiểu lầm nào xảy ra nên tôi muốn giải thích những điều sau đây với mọi người.

Chắc các bạn cũng nghe nói đến việc KIM HUYN JOONG từ chối làm xét nghiệm kiểm tra quan hệ huyết thống? Nhưng thực ra từ ngày nhập ngũ cho đến ngày 12/09, tin tức duy nhất tôi nghe được là em bé đã được sinh ra mà không có một tin tức gì về quá trình sinh con. Tôi chỉ biết được việc sinh con thông qua truyền thông và cũng qua truyền thông tôi được biết tin rằng tôi từ chối làm xét nghiệm quan hệ huyết thống. Tôi nghĩ rằng sở dĩ có những bài báo như vậy là vì tôi đã không nói một lời nào về việc này. Trên thực tế, tôi đã chuẩn bị mọi việc cần thiết cho việc xét nghiệm DNA từ trong quân ngũ. Tôi quyết định đợi cho đến ngày 12/9 vì tôi nghĩ rằng bên cô Choi muốn liên lạc với tôi. Lý do tôi đã kiên quyết thực hiện việc xétnghiệm kiểm tra quan hệ huyết thống là vì đó là cách duy nhất khiến tôi có thể thực hiện trách nhiệm của mình. Mặc dù tôi đã xác định và muốn nuôi em bé những điều này không phải do tôi quyết định. Do đó tôi rất xin lỗi là tôi chỉ có thể nói là tôi chịu trách nghiệm pháp lý cho em bé mới sinh. Điều này có vẻ giống như một kẻ đạo đức giả nhưng vì quyền lợi của bé nên tôi vẫn muốn nói như vậy. Thậm chí đến bây giờ, khi tôi viết lá thư này, tay tôi vẫn còn run, vì ở cương vị một người lính làm cho tâm trạng của tôi thậm chí còn nhạy cảm hơn. Không giống như những người cha khác được ở bên con mình khi em bé được sinh ra khiến cho tôi luôn có một ý nghĩ là liệu em bé có giống tôi không. Không thể ở bên con vào đúng ngày sinh quý giá đó sẽ làm cho tôi có cảm giác có lỗi với bé mãi mãi.

Mỗi đêm, trước khi đi ngủ tôi luôn tự hỏi mình 10 lần rằng nếu tôi thực sự chuẩn bị và nếu tôi biết chăm sóc trẻ thì liệu tôi có được nuôi bé không. Vì việc làm giám hộ cho trẻ phụ thuộc vào quyết định của Tòa án nên đã khiến tôi có cảm giác chán nản. Họ đã nói dối để ngăn chặn tôi tiếp cận em bé. Là một người cha, tôi có rất nhiều điều muốn nói nhưng tôi quyết định không làm như vậy ở đây vì nó sẽ không thích hợp. Mặc dù tôi rất tò mò, rất muốn nhìn thấy em bé, nhưng giờ đây tôi phải cố gắng chịu đựng và cố gắng là một người cha trung thực, nhận hoàn toàn trách nhiệm với em bé.

Bên phía cô Choi chỉ thông báo cho tôi biết giới tính của em bé. Họ nói với tôi rằng họ không biết nhóm máu của bé và không thể nói cho tôi biết, nhưng theo tôi, điều này không có ý nghĩa gì. Không thể nói cho người cha của đứa trẻ về nhóm máu của em bé và tiếp tục kiện cáo, khiến cho tôi nghĩ đến động cơ chỉ vì tiền.

Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu. Tôi sẽ gặp lại các bạn khi tôi là người trưởng thành và mạnh mẽ hơn."

Lời người dịch: Đây là một bức tâm thư thể hiện cảm xúc rất chân thành của KIM HUYN JOONG với đứa con chưa được xác nhận của mình. Chúng ta có thể thấy, mặc dù còn rất trẻ và có con trong tình trạng không mong muốn, nhưng tình cảm của anh với đứa trẻ thật sâu sắc. Điều này chứng tỏ anh là một người cha rất có trách nhiệm!

CR: MichLui @Princessmich123

Dựa trên bản dịch tiếng Trung của HENECIAWINGLEE

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...