Wind 4 năm trước

Tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn bằng ngôn ngữ hình thể

Cẩn thận tư thế! Nói về ấn tượng đầu tiên, ngôn ngữ hình thể đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển tải thông điệp về năng lực và sự tự tin của bạn. Vậy làm thế nào để thể hiện bản thân trong cuộc phỏng vấn? Hãy cùng tìm câu trả lời sau đây.

1.    Bắt tay:


Bước vào phòng, tiếp xúc bằng mắt và bắt tay thật chặt, nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng. Ngôn ngữ hình thể dứt khoát, tự tin chứng tỏ bạn là ứng cử viên hoàn hảo cho công việc.

2.    Ngồi thẳng:


Hãy ngồi thẳng lưng, bàn chân áp sát xuống sàn nhà. Không lắc lư qua lại, gõ ngón tay xuống bàn, nhìn xung quanh hay rung đùi. Ngồi cong lưng, nhúc nhích cựa quậy hoặc làm cử chỉ thiếu kiên nhẫn sẽ tạo cảm giác tự ti, hay tệ hơn, cho thấy bạn không quan tâm tới cuộc phỏng vấn.

3.    Tương tác:


Tương tác với người phỏng vấn. Gật đầu, dùng tay diễn tả khi trò chuyện, tỏ ra say mê, nhiệt tình nhưng không cường điệu hoá đến mức giả tạo hay gây sao nhãng.

4.    Nói rõ ràng:

Phát âm chuẩn, dứt khoát và dành thời gian để cân nhắc các câu hỏi. Cho thấy rõ sự nhiệt thành mà nhà tuyển dụng hy vọng bạn sẽ thể hiện trong công việc. Luôn nói chậm rãi, thận trọng và tự tin.

5.    Mỉm cười và thư giãn:


Thỉnh thoảng hãy mỉm cười. Tỏ ra duyên dáng và đừng ngại đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng. Chỉ cần bạn đặt mọi thứ trong tầm kiểm soát, cuộc phỏng vấn sẽ trở thành một cuộc trò chuyện thân tình.

Mẹo: Hãy làm theo ngôn ngữ hình thể của người phỏng vấn. Phương pháp này được biết đến như một kỹ thuật liên kết. Nếu 2 tay và/hoặc 2 chân của họ bắt chéo nhau, hay khép lại, hãy làm y như vậy. Nếu nhà tuyển dụng sử dụng thao tác tay trong lúc nói, họ được xem là người cởi mở và phóng khoáng.

6.    Ngẩng cao đầu khi ra khỏiphòng:

Ngẩng cao đầu một cách mạnh mẽ và quả quyết. Dù cuộc phỏng vấn có ra sao đi nữa, hãy bước ra ngoài trong tư thế ngẩng cao đầu.

Bạn có biết: Từ năm 2006 đến 2008, số người Mỹ nhận được hỗ trợ tìm việc làm sau khi bị sa thải tăng 50%.

(Nguồn: Howcast.com - How to Ace an Interview with Your Body Language)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...