Bé Gấu 3 năm trước

Tập suy nghĩ tích cực - thay đổi cuộc sống của bạn!

Bạn có biết không? Một vài điều đơn giản trong thái độ có thể khiến bạn hạnh phúc và khỏe khoắn hơn đấy!

Bạn có biết không? Một vài điều đơn giản trong thái độ có thể khiến bạn hạnh phúc và khỏe khoắn hơn đấy! Đây là cách để sử dụng sức mạnh của sự tích cực.

Bạn sẽ cần

-Tính lạc quan

-Sự hình dung

-Những người bạn vui vẻ

-Một cuốn nhật kí về lòng biết ơn

Bước 1

Hãy tin chắc rằng mọi thứ có thể được giải quyết. Những người lạc quan luôn tìm thấy lý do để vui vẻ: nghiên cứu chỉ ra rằng những người lạc quan thành công và khỏe mạnh hơn những người bi quan. 

Bước 2

Thay vì việc tập trung vào những thứ tiêu cực hãy thử tìm kiếm điều gì đó tích cực trong mọi tình huống tiêu cực nhé! Chính điều này sẽ rèn luyện bộ não của bạn và giúp việc suy nghĩ tích cực đến với bạn tự nhiên hơn.

Bước 3

Hãy tưởng tượng chính bạn đang gặt hái thành công ở những tình huống đầy thử thách. Việc hình dùng mình mạnh mẽ và chiến thắng sẽ khuyến khích bạn biến điều đó thành hiện thực - đó là lý do vì sao các vận động viên đã và đang sử dụng thủ thuật này trong nhiều năm. 

Hình ảnh càng sống động thì khả năng xảy ra càng cao! Vì thế hãy sử dụng tất cả mọi giác quan của bạn trong hình ảnh tưởng tượng đó - khướu giác, vị giác, xúc giác, thính giác.

Bước 4

Hãy tự bao quanh mình với những người vui vẻ nhé! Giữ suy nghĩ tích cực dễ dàng hơn khi xung quanh bạn là những người bạn vui vẻ - một vài nghiên cứu chỉ ra rằng niềm hạnh phúc rất dễ lây nhiễm đấy!

Bước 5

Hãy viết ra 5 điều mà ngày nào bạn cũng thấy biết ơn. Khi làm điều này, những bệnh nhân được cấy ghép thấy họ có nhiều nghị lực sống hơn và cũng ý thức sâu sắc hơn về hạnh phúc.

Bạn có biết?

Norman Vincent Peale, tác giả của cuốn " Sức mạnh của việc suy nghĩ tích cực" đã sống tới 95 tuổi đấy! :))

Ngoài ra còn có 8 cách để luyện tập sự tích cực sau. Hãy cố gắng luyện tập để thay đổi cuộc sống chính mình nhé!

[qcngang]

Nguồn: Howcast

Dịch: Gấu Ú- Ohay tv

Các bạn cũng có thể xem các thêm các bài viết của mình tại đây! ^^

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...