Tú Xuyên 7 tháng trước

Tất cả chỉ là một thời đoạn của cuộc sống

Đây là những dòng Tú viết khi trong lòng có quá nhiều nỗi bất an. Có bao giờ bạn bơ vơ đến mức tự vỗ vai an ủi mình, mọi chuyện đang diễn ra rồi sẽ dần trôi qua như Tú bây giờ?

Cuộc đời này tóm thật gọn ở một câu ngắn ngủn: mọi chuyện rồi sẽ qua. Người ta nói có đau khổ đến không còn thiết sống đi nữa thì cứ đợi bẵng đi một thời gian, nó sẽ mờ đi. Điều chúng ta cần làm giỏi nhất bây giờ là thật bình tĩnh và yêu thương bản thân mình. Thật đấy.

Hồi còn đi học Đại học ai mà chả sợ khóa luận cuối kỳ. Đấy, nỗi đau khổ lớn nhất lúc đó chỉ gói vỏn vẹn bấy nhiêu. Nhưng nó đáng sợ thật sự, vì chúng ta không tài nào biết rõ về nó, không thể ấn định được hôm nào nó xong. Do không có kế hoạch và định hướng cho tương lai – có thể do thế.

Đến ngày đi làm thì lại lo deadline, lo sếp buông lời sắc mỏng, lo đồng nghiệp xấu tính. Rất rất nhiều thứ lo. Tú thuộc kiểu người “cầm đèn đi trước ô tô”, cái gì cũng lo hết, lo vớ lo vẩn rồi rất hay stress từ hơi nhẹ đến trầm trọng từ cái tính hay lo đó. Thật ra Tú biết nó chẳng giúp ích gì cho bản thân hay mọi người nhưng vẫn chưa bỏ nó được. 

Tận cùng của sự căng thẳng nơi Tú là gì? Là Tú ngồi một chỗ, tự vỗ vai mình và nói “Tất cả chỉ là một thời đoạn của cuộc sống”. Ừm hửm, nó có hiệu quả với bản thân bạn không ư? Có thể có hoặc không. Tú luôn tin rằng, mỗi người sẽ có những cử chỉ an ủi phù hợp cho riêng mình, chỉ cần lắng nghe bản thân mình thôi nhé.

Vỗ vai xong thì Tú là gì? Tú thích mấy cái liên quan đến bút, giấy để liệt kê những thứ làm Tú boăn khoăn lắm. Tú viết ra, nhìn lại và đưa hướng giải quyết, thế là bớt nặng đầu. Nhưng hầu như đã trầm trọng ảnh hưởng đến Tú nhiều thì đó là phương thuốc cuối cùng hiệu quả nhất? 

Nếu bạn tâm sự với mình: “Tú này, tớ cứ bị cảm giác lo lắng đu bám mà hình như tớ cũng thích nó, nó làm tớ bận rộn suy nghĩ hơn”. Nố nô nồ nhe.

"Bất kể bạn lo lắng điều gì thì phản ứng của cơ thể lúc nào cũng giống nhau: nó sẽ làm tăng lượng cortisol (hormone gây căng thẳng). Và đây là điều mà bạn hoàn toàn không hề muốn. Cortisol sẽ thỏa hiệp với hệ miễn dịch dẫn tới việc bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn và dễ dàng nhiễm bệnh. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy một mối quan hệ giữa cortisol với bệnh tiểu đường, bệnh tim và chứng loãng xương. Đồng thời, căng thẳng và sợ hãi cũng sẽ gây ra khủng hoảng, rối loạn lưỡng cực, các cơn hoảng loạn” – Theo From Your Soul.

Đấy, tốt đẹp gì mà tự mang bệnh vào thân. Nào nào dù chuyện lo lắng của bản thân từ đâu mà ra thì cũng phải tìm cách xoa dịu nó đi nhé. Nếu muốn, nói Tú nghe xem, biết đâu cô gái nhiều lắng lo như Tú sẽ giúp được các cậu đấy! 

Thân chào các bạn của Tú,

Nguồn: Tú huyên thuyên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...