Bé Gấu
2 năm trước

Tất cả rồi sẽ qua đi

Một ông vua vĩ đại nằm mơ thấy 1 vị thần nói với mình một câu nói bao hàm tất cả trí tuệ của nhân loại. Các bạn có đoán ra là câu gì không nào!

Các bạn biết không.....

Những nghịch cảnh, thất bại, đau khổ, đói nghèo, bệnh tật và cả những thành công, thuận lợi, hạnh phúc, giàu sang, sức khỏe đề sẽ qua đi, biến mất vào quá khứ. Thông thường, cuộc đời chúng ta biến đổi từng ngày theo quy luật: Hình thành - phát triển - lụi tàn. Tất cả rồi sẽ qua đi. Sự giàu có phải chăng sẽ kéo dài mãi mãi? Tình yêu phải chăng là vĩnh cửu? Tình hữu nghị liệu có tồn tại mãi mãi với thời gian? Tất cả mọi cái sẽ qua đi song điều này không có nghĩa là chúng ta buông trôi tất cả.

Chúng ta ai cũng mong muốn có được 1 cuộc sống mới, một cuộc sống tốt đẹp hơn, ấm no, hạnh phúc hơn. Chúng ta chỉ mong thế giới còn đói nghèo, chiến tranh, bệnh tật sẽ nhanh chóng qua đi nhường chỗ cho một thế giới no ấm, hòa bình, dân chủ, tự do, hạnh phúc ra đời và thịnh vượng

Tôi sẽ kể cho bạn 1 câu chuyện nhỏ

Một ông vua vĩ đại nằm mơ thấy 1 vị thần nói với mình một câu nói bao hàm tất cả trí tuệ của nhân loại. Câu nói đó khiến ông cảm thấy vui mừng phấn khởi không đến mức lú lẫn, khi buồn thương cũng không đến mức bi quan tuyệt vọng. Đối với bất cứ việc gì, ông cũng ung dung bình tĩnh, không nóng nảy vội vàng, cũng không lề mề chậm chạp.

Sáng ra, ông triệu tập các quan đại thần, các nhà thông thái vào cung kể lại giấc mơ vì ông không thể nhớ ra câu nói ấy nữa. Ông đưa 1 chiếc nhẫn kim cương lớn và nói nếu ai nghĩ ra câu nói của bị thân hãy khắc vào chiếc nhẫn, nhà vua sẽ đeo nó hằng ngày.

Sau 1 tháng, các vị thần trả lại chiếc nhẫn cho nhà vua. Trên chiếc nhẫn có khắc dòng chữ : "Tất cả rồi sẽ qua đi"

Vậy nên

Hãy cười mỗi ngày để cảm thấy cuộc đời này thêm tươi đẹp, thêm động lực để vượt qua mọi gian khó các bạn nhé! 

Bởi..........

Mọi chuyện rồi sẽ qua đi.........

Chủ đề chính: #cách_sống_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn