Quỳnh 5 năm trước

7 triệu lượt xem video \'Tát cô ấy\'

Một video có tên gọi Slap her (Tát cô ấy) của một tạp chí chống bạo hành ở Ý đã lan truyền chóng mặt trên mạng

Một video có tên gọi Slap her (Tát cô ấy) của một tạp chí chống bạo hành ở Ý đã lan truyền chóng mặt trên mạng

Chỉ trong 3 ngày đã gần 7 triệu lượt người xem kể từ khi đăng tải trên YouTube vào ngày 4/1. Clip này cũng nhận được hơn 35.000 lượt thích và gần 4.000 bình luận. 

Đây là một video thử nghiệm xã hội để tìm hiểu những phản ứng của những đứa trẻ về vấn đề bạo hành với phụ nữ. Đề thực hiện thử nghiệm này, nhóm sản xuất đã phỏng vấn độc lập một nhóm bé trai  độ tuổi khoảng từ 6 đến 11 tuổi. Những câu hỏi đơn giản được đưa ra cho những cậu bé như tên tuổi và những gì chúng muốn làm khi lớn lên.

tát cô ấy, slap her

[qcngang]

Có bé ước mơ trở thành lính cứu hỏa, bé khác muốn trở thành cầu thủ bóng đá, thợ làm bánh mì, cảnh sát, người làm bánh pizza... Các bé đưa ra những lý do rất dễ thương cho những ước mơ nghề nghiệp của mình như muốn xây một cái nhà trong mơ, muốn cứu người, vì thích pizza..

Sau đó nhóm sản xuất đưa một cô gái tới trước mặt từng đứa trẻ. Đầu tiên nhóm hỏi các bé thích điều gì ở cô gái và đề nghị bày tỏ với cô gái một lời khen. Một cậu bé thì thích mái tóc, cậu bé khác thích bàn tay, đôi mắt, bé khác nữa thì thích đôi giày, bàn tay. Có bé trả lời thích tất cả.

Rồi các bé được cho phép bày tỏ thái độ yêu mến với cô gái. Có bé vuốt tóc, có bé chạm má, có bé làm bộ mặt hài hước cho cô gái cười...

Và yêu cầu cuối cùng đưa ra cho các bé là hãy tát cô gái. Tất cả trong số các bé đều không thực hiện và trả lời "không" một cách dứt khoát.

Khi được hỏi tại sao không làm điều đó, các bé trả lời "vì cô ấy là một cô gái", "cháu không thể hành động như vậy được, bởi vì bạn không được phép đánh những cô gái", "bởi vì cháu không muốn làm tổn thương cô ấy", "vì Chúa không muốn chúng ta đánh những người khác", "vì cô ấy xinh đẹp và vì cô ấy là một cô gái", "bởi vì cháu chống lại bạo lực", "bởi vì như người ta nói không nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng những bông hoa", "bởi vì đó là xấu xa", "bởi vì cháu là một người đàn ông".

Cuối clip hiện ra dòng chữ "Trong thế giới của những đứa trẻ, không được phép đánh phụ nữ". Đó cũng là thông điệp chống bạo hành phụ nữ của nhóm sản xuất.

Mô tả hình ảnh

In the kid's world, women don't get hit
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...