Liên Hiếu 1 năm trước

Tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2019

Tối mai ngày 30/3/2019, khắp 63 tỉnh, thành của Việt Nam sẽ cùng tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2019. Chiến dịch thu hút đông đảo các quốc gia, khu vực trên thế giới tham gia với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

Chiến dịch sẽ diễn ra vào khung giờ từ 20h30 đến 21h30, cùng tắt đèn và các thiết bị điện trong một giờ để “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Trong suốt tháng ba, hàng loạt các hoạt động hưởng ứng chương trình đã diễn ra khắp tỉnh, thành trong cả nước.Sự kiện khởi động tại Tượng đài Cảm Tử (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào ngày 10/3/2019 thu hút đông đảo sinh viên và người dân Thủ đô tham gia. Tại TP.HCM, lễ ra quân diễn ra vào ngày 17/03/2019 với hàng trăm bạn trẻ là tình nguyện viên.

Ngoài ra, chiến dịch Giờ trái đất còn tiến hành những tọa đàm để tuyên truyền giải pháp tiết kiệm năng lượng như Tọa đàm về “Giải pháp, năng lượng xanh cho tương lai”, “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ tầng ozone” tại một số cơ sở sản xuất tọa đàm trên đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam...

Sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 sẽ diễn ra vào tối mai tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám ( Hà Nội). Tại TP.HCM, chương trình sẽ được tổ chức ở Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1) với sự tham gia của ca sĩ Lynk Lee, Lê Thiện Hiếu, nhóm Monstar...cùng hàng trăm tình nguyện viên.

Để góp phần bảo vệ trái đất, chúng ta nên hưởng ứng chiến dịch thông qua hành động cụ thể như tắt đèn trong khung giờ chính, tắt các thiết bị điện hoặc các bạn có thể trực tiếp tham gia sự kiện để hòa chung bầu không khí của chương trình. Về lâu dài, chúng ta nên hạn chế sử dụng điện, cố gắng tiết kiệm và tận dụng năng lượng bên ngoài như ánh sáng mặt trời, gió, nước...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...