Ngọc Gumi
1 năm trước

Tất niên sớm cho các bệnh nhi ở bệnh viện K Tân Triều

Mong muốn mang đến cho các em nhỏ bị bị bệnh hiểm nghèo có một dịp quây quần bên nhau trước thềm năm mới, thắp sáng cho các em niềm tin, niềm hy vọng về cuộc sống tươi đẹp tối ngày 26/12/2018, tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Đông, Hà Nội) Câu lạc bộ Hoa Ưu Đàm, Trường mầm non Ngôi Sao Xinh và nhiều tình nguyện viên trường đại học Công đoàn đã tổ chức hoạt động tất niên sớm và tặng quà cho các bé đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Với những bệnh nhi ung thư, mỗi ngày trôi qua đều là một cuộcchiến.Nhằm động viên giúp các em thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật. Những hoạt động ý nghĩa này phần nào giúpcác bé vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình trong những ngày cuối năm phải điềutrị xa nhà. 

Với tâm niệm “Sống để yêuthương” các anh, chị trong câu lạc bộ cùng với các tình nguyện viên ngày một cốgắng nhân rộng chương trình để góp phần chia sẻ nỗi đau cộng đồng, với họ, côngviệc này là cách để họ có thể san sẻ nỗi đau với những mảnh đời bất hạnh.  Bữatiệc nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, động viên các emvượt qua sự đau đớn về thể xác 

 Anh Nguyễn Đức Hà – Chủ nhiệm CLB Hoa ưuđàm Nhịp cầu nhân ái chia sẻ: “Câu lạc bộ mỗi năm đều tổ chức cho các con nhữnghoạt động như chiếu phim, trao tặng sữa, tổ chức trung thu,tết thiếu nhi, sinhnhật. Hôm nay là thứ 4 theo lịch sẽ chiếu phim nhưng thay vào đó Câu lạc bộ tổchức tất niên để các con vui chơi, ngoài ra đối với có một số các bé bị ung thưkhông may bị di căn vào xương phải tháo chân thì ở mỗi hoạt động câu lạc bộtrao tặng cho bé một chiếc xe lăn giúp các con di chuyển tốt hơn. Trong đợt mùađông lạnh ở Hà Nội thì câu lạc bộ cũng tổ chức chương trình  “Tất ấm chân mùa đông không lạnh” với mục tiêulà 30000 đôi tất hiện tại đã phát được 10000 đôi cho các bệnh viện trên địa bànHà Nội và Nghệ An.”

  

Bên cạnh đó giáo viên và các em nhỏ trường mầm non Ngôi saoxanh đem đến cho chương trình những lời ca tiếng hát, những chiếc vòng tay docô và trò tự làm đó là những món quà xuất phát từ những trái tim biết đồng cảm,thương yêu của cộng đồng dành cho các em nhỏ, giúp họ có thêm hi vọng và tìnhyêu với cuộc sống. 

 Cô Mai Hồng Lý xúc động chia sẻ: “ Cô rấtthương các con chỉ cầu chúc cho các con chóng khỏe chiến đấu với căn bệnh. Hoạtđộng tổ chức như thế này rất có ý nghĩa là nguồn động viên lớn để các con chiếnthắng bệnh tật.” 

Những hoạt động ý nghĩa này phầnnào giúp các bé vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình trong những ngày cuối năm phảiđiều trị xa nhà. Và, bệnh viện đã không chỉ là nơi điều trị mà dường như thànhngôi nhà thứ hai của mỗi người với rất nhiều tình thân và sự ấm cúng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn