tunguyen0106
1 tuần trước

Tất tần tật về các kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa tư nhân

Tất tần tật về các kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa tư nhân

Để mở phòng khám nha khoa tại nhà bạn cần đáp ứng những điều kiện gì? Để phòng khám vận hành tốt cần trang bị những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé

Để phòng khám vận hành tốt cần trang bị những gì?

Thiết bị, dụng cụ y tế đạt tiêu chuẩn

  1. Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký;
  2. Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa

Trang thiết bị và cơ sở vật chất

Tùy theo phạm vi chuyên môn, phòng khám cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

Thực hiện thủ thuật, bao gồm cả kỹ thuật cấy ghép răng (implant) thì phòng thủ thuật phải có diện tích ít nhất là 10 m2

Trường hợp phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt có hơn 01 ghế răng thì phải đảm bảo diện tích cho mỗi ghế răng ít nhất là 5 m2

Nếu phòng khám chuyên khoa sử dụng thiết bị bức xạ (bao gồm cả thiết bị X-Quang chụp răng gắn liền với ghế răng) phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn bức x

Mở phòng khám nha khoa tại thì  đừng quá bỏ những kinh nghiệm xương máu sau:

Vốn mở phòng khám nha khoa

Tất nhiên, nếu như bạn không chuẩn bị về tài chính thì mọi kế hoạch tốt đến đâu cũng chỉ dừng lại trên giấy. Do đó, bạn cần chuyển bị dòng tiền chu đáo để mọi hoạt động xây dựng phòng khám được ổn định nhất. Nếu như bạn chuẩn bị kế hoạch tài chính không chu đáo thì không những tốn nhiều chi phí mà còn không đem lại hiệu quả chu đáo.

Bạn cần tính toán xem mỗi tháng doanh thu của bạn có thể ước lượng bao nhiêu, điều này cũng là yếu tố quyết định xem kế hoạch về tài chính của bạn có thành công hay không. Tốt nhất bạn nên có kế hoạch tài chính về vốn mở phòng khám nha khoa để có sự chuẩn bị và chiến lược đúng đắn.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp

sự chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ, nha sĩ, nhân viên là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của phòng khám. Trước hết, bạn cần có người quản lý phòng khám, nha sĩ, nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính, điều dưỡng và tạp vụ. Công việc của từng nha sĩ sẽ được người quản lý phòng khám phân công chi tiết. Những vị trí còn lại cũng cần được phân công, hướng dẫn rõ ràng để phòng khám hoạt động theo quy trình và chuyên nghiệp nhất.

Tuy nhiên, có nhân sự nhưng thiếu bệnh nhân, khách hàng cũng không thể tạo nên sự thành công cho phòng khám. Đây chỉ là yếu tố để quyết định chất lượng của phòng khám nhưng để thành công ở lĩnh vực này thì yếu tố nhân sự vẫn chưa đủ.

Thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại

Việc lựa chọn địa điểm mở phòng khám là một yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu. Bạn nên chọn phòng khám ở khu vực đông dân cư, gần trường học, gần siêu thị, chợ,... Càng tuyệt vời hơn khi chọn ở khu vực chưa có phòng khám nha khoa nào.

Trang thiết bị vật tư là yếu tố không kém phần quan trọng vì nó chính là công cụ hỗ trợ để việc khám, chữa bệnh hiệu quả hơn!

>>> Đừng bỏ lỡ Phần mềm quản lý nha khoa miễn phí mang lại hiệu quả cho công tác kiểm soát các hoạt động vận hành của phòng khám.

Cùng cộng sự hợp tác mở phòng khám

Nếu chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chưa đủ vốn mở phòng khám răng? Đừng dừng lại.... Bạn vẫn có thể hợp tác mở phòng khám nha khoa. Bên cạnh lợi ích của việc chia sẻ về nguồn tài chính, khi bạn hợp tác, bạn còn có cả sự chia sẻ về kinh nghiệm và có nhiều góc nhìn hơn về các chiến lược kinh doanh trong ngắn và dài hạn. Tuy nhiên, lưu ý lựa chọn người đồng hành cùng bạn, để tránh những rắc rối trong quá trình hợp tác nhé.

Đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu

Khách hàng chính là yếu tố quyết định sự thành bại của phòng khám, chính vì vậy mà xây dựng kế hoạch về dịch vụ khách hàng là yếu tố cần thiết cho phòng khám bạn. Xác định đúng phân khúc khách hàng của bạn đồng thời, tìm hiểu về nhu cầu của họ, họ cần gì, muốn khám gì,...

Khi thực hiện tốt kế hoạch này, phòng khám của bạn sẽ mang về một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và xây dựng kế hoạch cho dịch vụ khách hàng cũng không phải chuyện đơn giản.

Thiết kế quy trình làm việc hiệu quả

Một quy trình làm việc gọn gàng, nhanh chóng, tránh rắc rối và phiền hà cho khách hàng chính là cáng làm tăng sự hài lòng với khách hàng của bạn. Đây cũng là yếu tố mang lại thành công không nhỏ cho phòng khám của bạn.

>>>> Xem thêm bài viết:  kinh nghiệm mở phòng khám tại nhà <<<<

Chủ đề chính: #mở_phòng_khám_nha_khoa_tại_nha

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn