Tàu hủ địa ngủ - món ăn tàn nhẫn nhất thế giới

Nguyên liệu đơn giản, cách thức chế biến đơn giản, nhưng tàu hủ địa ngục lại là một trong những món ăn tàn nhẫn và tai tiếng nhất trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

,ẩm thực nhật bản,tàu hủ địa ngục,tàu hủ,tàn nhẫn,nhật bản,món ăn,du lịch Nhật Bản,cá chạch Hình ảnh minh họa món ăn

Nhiều thực khách khi nghe đến tên món ăn đã cảm thấy rất tò mò và hứng thú được nếm thử. Tuy nhiên, sau khi nghe câu chuyện về món ăn này, rất nhiều người đã từ chối thưởng thức vì sự tàn nhẫn của nó.

Tàu hủ địa ngục hay "dojo tofu" trong tiếng Nhật với hai nguyên liệu chính là cá chạch và đậu phụ. Cách chế biến món ăn này cũng cực kỳ đơn giản nhưng lại mang đến một sự tàn nhẫn vô cùng đáng sợ.

,ẩm thực nhật bản,tàu hủ địa ngục,tàu hủ,tàn nhẫn,nhật bản,món ăn,du lịch Nhật Bản,cá chạch Cá chạch và đậu phụ là 2 nguyên liệu chính của món ăn này

Đầu tiên, đầu bếp cho nước nguội vào một chiếc nồi và thả những con chạch còn sống vào để chúng tung tăng bơi lội trong làn nước mát, đậu phụ cũng được cho vào cùng với cá. Sau đó, lửa được bật lên, khi nước bắt đầu nóng dần lên, những con cá chạch liền chui vào miếng đậu phụ như một nơi trú ngụ an toàn nhằm tránh bị luộc chín. Nước sôi, miếng tàu hủ lạnh đã không còn lạnh nữa, thay vào đó nó lại là mồ chôn của những con cá chạch con tội nghiệp. Chúng không còn sức lực để thoát thân, không còn giãy giụa, không còn cố gắng nảy mình ra khỏi nồi nước, nhiệt độ cao đã khiến miếng tàu hủ đông cứng lại hơn bao giờ hết. Cứ thế chúng đã phải chịu cảnh bị luộc tới chết một cách vô cùng đau đớn.

,ẩm thực nhật bản,tàu hủ địa ngục,tàu hủ,tàn nhẫn,nhật bản,món ăn,du lịch Nhật Bản,cá chạch Những chú cá chạch chết một cách đau đớn trong miếng đậu phụ

Một thực khách sau khi quan sát quá trình chế biến đã từ chối món ăn này và chia sẻ: “Sự độc ác nằm ở chỗ, ngay giờ phút những con chạch tưởng đã thoát được tử thần thì hoá ra chúng lại đến với một địa ngục đáng sợ hơn. Có nhiều người thậm chí còn chẳng chờ cho những con chạch chết hẳn mà thản nhiên ăn khi chúng còn thoi thóp. Đó là tầng địa ngục thứ 3. Ăn ở mức độ nào là tuỳ khẩu vị của mỗi người”.