Nhật
5 năm trước

Tàu Trung Quốc chở 450 người bị lật, hàng trăm người mất tích

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin một tàu du lịch chở 450 người đã bị lật trong cơn bão trên sông Dương Tử, tỉnh Hồ Bắc, phía Nam Trung Quốc.

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin một tàu du lịch chở 450 người đã bị lật trong cơn bão trên sông Dương Tử, tỉnh Hồ Bắc,  phía Nam Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

Các đội cứu hộ đã được đưa đến hiện trường vụ lật tàu

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết lực lượng cứu hộ đã phát hiện được con tàu bị nạn và họ có thể nghe được tiếng hành khách kêu cứu. Theo báo cáo, có ít nhất một người tử vong và hàng trăm người bị mất tích.

Được biết tàu bị nạn không hề báo tín hiệu khẩn cấp SOS trước khi bị lật. Một số người thoát nạn bơi được vào bờ đã báo ngay cho cảnh sát, với sự giúp đỡ của các ngư dân.

Theo Tân Hoa Xã, hiện tại chỉ có 10 nạn nhân được cứu thoát. Thủ tướng Lý Khắc Cường hiện đang đến hiện trường. Ông đã ra lệnh cho một đội cứu hộ của Hội đồng Nhà nước lãnh đạo công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Mô tả hình ảnh

Hơn 10 chiếc thuyền được điều động cho việc tìm kiếm và cứu hộ

Mô tả hình ảnh

Các nỗ lực cứu hộ bị cản trở vì thời tiết quá xấu

Mô tả hình ảnh


Tàu Ngôi Sao Đông Phương (Eastern Star) chở theo 405 hành khách Trung Quốc, 5 nhân viên thuộc công ty du lịch và 47 thủy thủ.

Theo tờ Nhân Dân, trên tàu đa số là khách du lịch trung niên từ 50 đến 80 tuổi. Họ đang tham gia một tour du lịch được tổ chức bởi một công ty ở Thượng Hải.

Con tàu khởi hành từ thành phố Nam Kinh phía Đông Trung Quốc đến Trùng Khánh về phía Tây (chuyến đi dài khoảng 1500km, tương đương 930 dặm), và bị lật ở vùng Damazhou trên sông Dương Tử, quận Tiệm Ly. Khoảng sông này sâu độ 15m.

Công tác cứu hộ đang bị trì hoãn vì thời tiết quá xấu.

Phóng viên của BBC, Jo Floto, ở Bắc Kinh cho biết sông Dương Tử rất nổi tiếng bởi vẻ đẹp của mình và thu hút rất nhiều du khách, nhất là những du khách ở độ tuổi trung niên.


Nguồn: www.bbc.com

Chủ đề chính: #tàu_Trung_Quốc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn