Thái Bình 1 năm trước

Té ngửa trước những sự thật trong phim Hollywood mà bấy lâu nay chúng ta vẫn tin 'sái cổ'

Hollywood nổi tiếng với những cảnh phim hoành tráng cùng kỹ xảo đẹp mắt, nhưng mấy ai biết có những điều diễn ra trong phim đang khiến chúng ta tin sái cổ.

Cùng điểm qua xem bạn đã mắc bẫy bao nhiêu cái rồi.

1. Bùn lầy luôn là cái bẫy chết người trong rừng sâu, nếu chẳng may lọt tỏm vào đó thì chỉ có nước kêu trời. Nhưng đó chỉ là trong phim mà thôi. Thật tế cát lầy khá đặc nên việc chìm nghỉm trong đó là chuyện rất khó.


2. Những cảnh nổ bom luôn gây bắt mắt với những quả cầu lửa khổng lồ đỏ rực trên bầu trời. Nhưng nếu bạn chứng kiến một trận nổ bom ngoài đời thật thì chỉ thấy có khói bụi và mảnh vỡ của bom trong không khí thôi.


3. Cá Prianha có thể rỉa thịt người rong vòng vài giây. Nhưng thật ra loài cá này khá nhút nhát và thận trọng. Chưa có người nào chết vì bị cá Prianha tấn công cả.


4. Lại thêm một kiến thức phản khoa học đây. Tiêm adrenaline không thể tiêm trực tiếp vào ngực mà phải tiêm vào tĩnh mạch cơ.


5. Mỗi khi có cảnh cướp ngân hàng là các siêu trộm lại có dịp thể hiện tài năng luồn lách qua các chùm laser. Tuy nhiên ngoài đời thật thì các chùm tia laser này vốn không thể nhìn thấy bằng mắt thường đâu.


6. Những cảnh dàn xe ô tô đang đuổi bắt nhau trên đường rồi ô tô phóng lên cao rồi tiếp đất dễ dàng sau cú đạp. Bay vọt lên như thế có thể khiến ô tô bị phá huỷ khi chạm đất hoặc khiến ô tô bị lật.


7. Cứ ngỡ camera an ninh khi phóng to lên có thể thấy mặt người. Nhưng những camera này lại có độ phân giải khá thấp nên phóng to lên sẽ chẳng thấy gì cả vì ảnh bị mờ.


8. Nếu trong bộ phim Final Destination mọi người sẽ bị lôi tuột ra khỏi máy bay khi có lỗ thủng xuất hiện trên máy bay, thì chuyện này sẽ không thể xảy ra ở ngoài đời thật.


Thái Bình ( theo Ohman!)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...