Ngoc Nguyen 4 năm trước

Teen Bưu Chính Việt hóa \"You\'re apple of my eyes\"

Phim ngắn dựa trên ý tưởng của "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - You're apple of my eyes" - bộ phim từng gây sốt tại Đài Loan và các nước Châu Á của đạo

Phim ngắn dựa trên ý tưởng của "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - You're apple of my eyes" - bộ phim từng gây sốt tại Đài Loan và các nước Châu Á của đạo diễn Cửu Bá Đao.

Phim ngắn "Chàng trai năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" đang được các bạn trẻ Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội chia sẻ nhiệt tình nhờ việc dựng lại bộ phim nổi tiếng "You're apple of my eyes" bằng cách kể chuyện "rất Việt" và dễ thương về mối tình học trò trong sáng.

Mô tả hình ảnh

Bộ phim được lấy bối cảnh năm 2007 - cột mốc đáng nhớ của thế hệ đầu 9x: thời kì giới trẻ điên cuồng vì Yahoo và Blog; phim thần tượng Đài Loan làm mưa làm gió hay làn sóng Kpop bắt đầu lan truyền mạnh mẽ... Phim kể về mối tình đầu hồn nhiên, trong trẻo của nhân vật Giai Nghi và cậu bạn Cảnh Đằng bàn trên. Cảnh Đằng là "mẫu hình lí tưởng của con gái lớp 12A" vì không những đẹp trai, học giỏi, chơi thể thao cừ mà còn do "cậu ấy là một chàng trai đáng yêu" khi luôn tỏ ra ga-lăng và tâm lí. Trong khi những bạn nữ khác tìm mọi cách tấn công Cảnh Đằng thì Giai Nghi chỉ âm thầm dõi theo vì với cô "chỉ cần được ở bên cậu ấy như bây giờ là đủ rồi".

Mô tả hình ảnh

Chỉ vì một lần do mải ngắm Cảnh Đằng ngủ gật trong lớp, Giai Nghi bị cô giáo phạt ở lại cuối giờ học. Đúng lúc ấy, Cảnh Đằng cũng trở lại lớp học vì để quên chiếc áo và rất tự nhiên giảng bài cho cô bạn học kém Toán. Câu chuyện tình yêu học trò giữa họ nhen nhúm từ giây phút đó.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Bộ phim vẫn giữ nguyên kết thúc buồn như nguyên tác. Vào buổi học cuối cùng, do hiểu lầm mà cả Cảnh Đằng lẫn Giai Nghi đều không thể thổ lộ được tình cảm của mình với người còn lại. Hình ảnh hộp quà bị bỏ lại trên nền đất như lời thú nhận còn bỏ ngỏ giữa hai người.

Mô tả hình ảnh

Làm lại từ bộ phim đình đám "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - You're apple of my eyes" của tác giả và đạo diễn Cửu Bá Đao, ekip bộ phim đã khéo léo "thay máu" cho câu chuyện vô cùng quen thuộc này bằng cách đảo lại cốt chuyện và sửa một số tình tiết để bộ phim gần gũi với giới trẻ Việt Nam hơn. Chắc chắn sẽ không ít bạn bật cười trước màn tỏ tình quái chiêu của cô bạn cuồng Kpop hay màn đọc điểm bá đạo trong phim... Phim được đầu tư khá tốt, cảnh quay đẹp, âm thanh ổn và diễn xuất tự nhiên của các diễn viên trong phim.

Mô tả hình ảnh


Được biết bộ phim là sản phẩm cuối kì của nhóm bạn đang theo học khoa Truyền thông Đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội. Phim vừa đăng tải đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trẻ, đã có khá nhiều lời nhận xét được gửi tới ekip làm phim, phần lớn đều là nhận định tích cực. Tuy còn có những hạt sạn đáng tiếc nhưng có không ít bạn cho rằng, bộ phim là phiên bản được làm lại khá hay và thành công.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...