Bùi Thanh Bình
5 năm trước

Tên trộm ngồi tù vì để quên điện thoại sau khi gây án

Một tên trộm đồ trang sức đã rơi vào tay cảnh sát sau khi vô tình để quên điện thoại có hình tự sướng tại hiện trường.

Tên trộm Ibrahim Fofana và bức hình trên điện thoại bỏ quên. Ảnh: Daily Mail

Vụ việc xảy ra tại cửa hàng đồ trang sức Ernest Jones ở thành phố Kingston-upon-Thames, Anh vào ngày 18/5 nhưng tới nay báo chí mới đưa tin.

Dựa vào bằng chứng thu được tại hiện trường, cảnh sát xác định nghi phạm sinh ra tại New York, cha là người Mỹ, mẹ người Bờ Biển Ngà.

Theo lời khai của nhân chứng, khoảng 13h45, người đàn ông cùng một phụ nữ và một đứa trẻ nằm trong xe đẩy đóng vai khách hàng bước vào cửa hiệu hỏi mua một chiếc nhẫn đính hôn.

Khoảng 30 phút sau khi rời đi, một mình người đàn ông quay lại và yêu cầu xem lại chiếc nhẫn đính hôn lúc trước và một chiếc nhẫn cưới để so sánh mẫu mã. Ngay sau khi cầm hai chiếc nhẫn từ tay người bán, hắn nhanh chân chạy khỏi cửa hiệu mà không biết rằng hắn đã để quên điện thoại và cặp sách trên bàn.

Sau khi kiểm tra điện thoại, cảnh sát phát hiện bức ảnh một người đàn ông cài làm ảnh nền điện thoại và một tin nhắn văn bản. Người bán hàng xác nhận, người trong ảnh chính là gã đàn ông mua hàng lúc trước.

Kết quả điều tra cho thấy, người trong hình là Ibrahim Fofana, 27 tuổi, một công nhân cơ khí người Đức sống tại Peckham, phía đông nam thủ đô London. Fofana là một kẻ nghiện cờ bạc. Tại phiên tòa xét xử ngày 7/11, tòa tuyên phạt Fofana 5,5 năm tù với 45 tội danh trộm cắp tài sản. Trước đó, tên này đã thực hiện thành công nhiều vụ trộm khác với các vật dụng giá trị như đồng hồ, dây chuyền, nhẫn, vòng tay hành lý, tiền mặt, máy ảnh, điện thoại.

Nguồn tin: zing news

Chủ đề chính: #chuyện_lạ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn