Khánh Chi 1 năm trước

Tết của những ngày xưa cũ!

Tôi - một cô gái 24 tuổi. Liệu có quá sớm để nhắc tới cụm từ xưa cũ không? Tôi thì tôi không nghĩ như vậy. Là bởi tôi đã và vẫn đang cảm nhận được mọi thứ đang dần thay đổi. Chừng đó cảm nhận cũng đủ để tôi có thể viết ra được suy nghĩ của riêng mình rồi. Những gì tôi sẽ viết dưới đây dĩ nhiên chỉ là cảm nhận của riêng tôi. Nhưng tôi tin rằng không ít người sẽ có cùng cảm giác với tôi....

Lúc tôi ngồi gõ những dòng chữ này thì một cái Tết nữa cũng đang cận kề rồi. Bản thân tôi lại dạt dào cảm xúc y như những năm trước vậy. Vẫn là cảm giác ngóng trông và chờ đợi tha thiết. Thậm chí năm nay tôi còn mong hơn nữa khi mà tôi đang ở một thành phố khá là xa gia đình mình. Như đứa trẻ con mãi không chịu lớn khi mà tôi cứ đếm lùi từng ngày một để đến ngày xách vali về nhà. Háo hức lắm...

Hôm nay, lại quán coffee cũ quen thuộc, một mình tôi hoài niệm về những ngày xưa cũ và tôi viết những dòng này là cho cảm xúc của chính mình và hẳn cũng là cho không ít người khác nữa. Tôi tin là như vậy!

Tôi không biết các bạn có cảm giác như tôi không. Nhưng tôi thấy Tết bây giờ nó khác quá rồi. Dĩ nhiên tôi biết điều đó là một điều hiển nhiên, không thể tránh. Ấy vậy mà, một mình thôi vẫn cứ thích hoài niệm về những cái Tết của ngày xưa ấy, mọi thứ đều giản đơn, nhẹ nhàng nhưng cũng ấm áp và rộn ràng chẳng kém. 

Bây giờ mọi thứ đều thay đổi, từ những điều nhỏ nhất. Ngày bé, tôi vẫn mong lắm đến những phiên chợ Tết. Cùng bà, mẹ và các chị đi chợ. Vui lắm tuy là hồi đó mọi thứ không đủ đầy như bây giờ. Như chính tôi thấy thì bây giờ các chị các mẹ mua sắm Tết cực kì dễ dàng khi mà việc mua bán online cũng như các trung tâm thương mại càng trở nên phổ biến. Đối với riêng tôi thì điều đó đã làm giảm đi ít nhiều hương vị Tết. 

Rồi thì gói bánh chưng. Ngày xưa, lúc tôi còn bé và cho đến giờ gia đình tôi vẫn giữ nguyên văn hóa đó là tự gói bánh và nấu bánh. Mỗi người một việc từ trẻ con cho tới người lớn, đầm ấm vô cùng. Còn nay thì phần lớn mọi người đều order qua mạng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức. 

À còn điều này cũng hay ho lắm mà tôi suýt quên mất. Đó là ngày xưa ấy, vào dịp Tết chúng tôi còn được đốt pháo nữa. Đối với ngày đó, pháo giấy chính là nét đẹp truyền thống những ngày Tết.Còn ngày nay, không những không được đốt pháo tự do và việc pháo hoa đủ màu sắc thay thế cũng làm tôi không còn hào hứng nhiều như trước. 

Tuy là vậy nhưng đến bây giờ tôi vẫn không ngừng mong về những ngày Tết. Vì đó là dịp để tôi đoàn tụ với gia đình mình, cũng là dịp để gặp gỡ bạn bè người quen. Chừng ấy thôi cũng đủ để chúng ta mong chờ ngày Tết đến đúng không!

10 ngày nữa thôi, tôi sẽ được trở về bên gia đình người thân của tôi!

Một mùa Tết nữa lại về - Tết 2018! Tôi 25!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...