Tết này đừng bỏ lỡ siêu phẩm anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Your Name

3 ngày cuối tuần đầu tiên kể từ khi công chiếu vào 13 tháng 1, 2017, Your Name – Tên cậu là gì? đã thu hút 37.000 lượt khách đến rạp và thu về 3.6 tỉ đồng, chỉ tính riêng ở hệ thống CGV, đứng nhất bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Việt Nam.

,siêu phẩm anime,phim hoạt hình,hoạt hình nhật bản Nguồn: phimmoi.net

Your Name - Tên cậu là gì? (tên tiếng Nhật là Kimi no Na wa) là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản thuộc thể loại tình cảm lãng mạn, kỳ ảo được đạo diễn bởi Shinkai Makoto. Phim do hãng CoMix Wave Films sản xuất và Tōhō phát hành. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Shinkai, phát hành vào ngày 18 tháng 6, 2016. 

Tính đến nay, Your Name đã thu về 37.8 tỉ yên (khoảng 333 triệu $) tại các phòng vé trên thế giới, và đã vượt qua kỉ lục mà siêu phẩm Spiritted Away (được biết đến với tên tiếng Việt là Vùng Đất Linh Hồn) đã đạt được là 31.4 tỉ yên, để trở thành anime movie ăn khách nhất mọi thời đại.

Doanh thu cao nhất của Your Name đến từ Nhật Bản (192.5 triệu USD), và đây cũng là bộ phim có doanh thu cao thứ 3 ở Nhật tính tới nay. Your Name cũng đạt được thành công lớn khi thu về 81 triệu USD và trở thành bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc. Bộ phim cũng rất nổi tiếng ở thị trường Hàn Quốc và sau đó dần lan rộng sang các quốc gia khác.

,siêu phẩm anime,phim hoạt hình,hoạt hình nhật bản Tờ rơi quảng bá phim Your Name chính thức tại Việt Nam.

,siêu phẩm anime,phim hoạt hình,hoạt hình nhật bản

Your Name lấy bối cảnh ở Nhật Bản thời hiện đại và câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật với 2 cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Mitsuha là một nữ sinh trung học tại một thị trấn nhỏ ở vùng núi xa xôi. Ba cô ấy là thị trưởng và lúc nào cũng bận rộn nên cô sống chung với em gái và bà của mình. Cô bé là người chân thành, thẳng thắng, nhưng lại cực kỳ ghét cuộc sống tẻ nhạt nơi làng quê và mong muốn một ngày nào đó có thể sống ở Tokyo rực rỡ. Trong khi đó Taki cũng là một học sinh trung học và cậu sống ở trung tâm thành phố Tokyo. Hằng ngày, cậu đến trường, đi làm thêm ở nhà hàng, và đặc biệt là rất mê hội họa và kiến trúc. Một tháng sau khi sao chổi rơi xuống Nhật Bản, cả hai nhân vật đều có một giấc mơ là họ đang sống một cuộc sống hoàn toàn khác. Và cuộc sống trong mơ của họ lại chính là cuộc đời thật của đối phương.

Sự thành công ngoài dự kiến của bộ phim khiến cho chính đạo diễn Shinkai Makoto lo lắng. Ông thậm chí còn kêu gọi người hâm mộ ngừng đi xem bộ phim, và hy vọng rằng bộ phim không đoạt giải Oscar, vì trình độ của ông vẫn chưa thể ngang hàng với đạo diễn huyền thoại Miyazaki Hayao.

Nguồn: wikipedia, comicbook.com

Tổng hợp: Vàng Anh

Các bài viết có thể bạn sẽ thích: