Trung Ngô 4 năm trước

Thạch Sanh quê ở đâu? Câu hỏi nhức nhói nhất ngày

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi "Thạch Sanh quê ở đâu ?" Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý.

Nguồn gốc câu hỏi "Thạch Sanh quê ở đâu ?"

Từ sáng ngày 8/6, trên các trang mạng xã hội có lan truyền ảnh chụp một văn bản được cho là là đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội năm 2015 với những câu hỏi như “

Thạch Sanh quê ở đâu?

Trưa ngày 8/6, Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học ĐHQG Hà Nội năm 2015 Nguyễn Kim Sơn khẳng định đó là “đề thi” giả mạo và Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHQG Hà Nội năm 2015 không công bố đề thi của kỳ thi này trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Theo đó các thông tin trên mạng là hoàn toàn bịa đặt, không chính xác. Tuy nhiên, câu hỏi "Thạch Sanh quê ở đâu ?" thực sự đang trở thành vấn đề mọi người quan tâm.

[qcngang]

Vậy Thạch sanh quê ở đâu?

Tin chắc rằng hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm câu hỏi này trên mạng.

Theo Wikipedia Tiếng Việt, Truyện cổ tích Thạch Sanh được sáng tác từ cuối thế kỷ 18 dưới dạng văn xuôi và thơ lục bát chữ Nôm. Bản in xưa nhất hiện còn được xuất bản vào năm Duy Tân thứ 6 (1912). Do được lưu truyền bằng miệng khá lâu nên cũng có nhiều dị bản. Trong hầu hết các dị bản này đều không đề cập đến việc "Thạch Sanh quê ở đâu". Chỉ biết rằng anh ta làm nghề tiều phu đốn củi, sống trong một túp lều dưới gốc đa - biểu tượng truyền thống của làng quê Việt Nam.

Thạch Sanh quê ở đâu

Trang tin điện tử Soha cũng đưa ra một bảng thăm dò ý kiến độc giả cho câu hỏi "Thạch Sanh quê ở đâu ?"; tuy nhiên không hiểu sao trong những chọn lựa để trả lời lại có cả đáp án Lào, Cambodia?

Thạch Sanh quê ở Trung Quốc?

Có dị bản nói rằng Thạch Sanh quê ở quận Cao Bình. Nếu vậy sẽ xảy ra 3 trường hợp (theo Wikipedia Tiếng Việt)

1- Trấn Cao Bình, nơi nhà Mạc đóng đô sau khi rút lên Cao Bằng. Nay là xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng;

2- Huyện cấp thị Cao Bình thuộc cấp thị Tấn Thành, tỉnh Sơn Tây, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

3- Quận Cao Bình trực thuộc địa cấp thị Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Mô tả hình ảnh

Hai đáp án cuối cùng rõ ràng là sai, truyện cổ tích Việt Nam không thể nói về bối cảnh và con người Trung Quốc được. Đáp án 1 có vẻ tương đối hợp lý.

Vậy câu hỏi "Thạch Sanh quê ở đâu ?" đã có câu trả lời, tuy chưa thể nói là chính xác nhưng cũng phần nào làm thỏa mãn trí tò mò của cộng đồng mạng. Còn nếu bạn chưa thỏa mãn với câu trả lời này, hãy trả lời đơn giản thôi: Thạch Sanh quê ở Việt Nam!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...