Đặng Tiến Hưng 4 năm trước

Thần thánh có thật sự tồn tại không?

Từ xưa đến nay thần thánh đã là một khái niệm quen thuộc đối với tất cả mọi người. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là rốt cục các vị thần có tồn tại hay không?

Thần thánh có thật sự tồn tại không?

Từ xưa đến nay thần thánh đã là một khái niệm quen thuộc đối với tất cả mọi người. Có rất nhiều các tôn giáo khác nhau truyền thừa từ thời xa xưa rất lâu về trước, mỗi tôn giáo lại có những vị thần khác nhau. Mà sự thật về những câu chuyện thần thoại là điều chúng ta không thể nào kiểm chứng được. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là rốt cục các vị thần có tồn tại hay không? Có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này.

Những người cuồng tín thì cho rằng thần thánh thật sự tồn tại, là chúa tể của vạn vật

Có rất nhiều người có niềm tin tuyệt đối với tín ngưỡng của họ, họ cho rằng các vị thần của họ thực sự tồn tại, đó là một thế lực siêu nhiên có thể làm mọi thứ, thậm chí các vị thần của họ là người sáng tạo ra vạn vật, là người làm chủ hết thảy mọi thứ trên đời này. Thật sự điều này nghe có vẻ hơi quá . Vũ trụ rộng lớn bao la này thật khó mà có thể tạo nên bởi một ai đó, nếu lựa chọn giữa thuyết big bang vũ trụ được tạo ra bởi một vụ nổ và việc vũ trụ được tạo ra bởi một ai đó thì tôi thấy thuyết big bang đáng tin hơn nhiều. Tôi tin rằng vũ trụ rộng lớn bao la này không thể do các vị thần tạo ra. Nếu các vị thần có tồn tại thì họ cũng chỉ là một phần trong vũ trụ này thôi.

Những người không tin vào các vị thần thì lại cho rằng đó hoàn toàn là giả dối

Với nền khoa học hiện đại và phát triển như ngày nay rất nhiều người không còn tin vào các vị thần nữa. Đối với họ, các vị thần chỉ là sản phẩm do trí tưởng tượng của con người tạo ra để lí giải những hiện tượng tự nhiên thần bí mà con người thời xa xưa không giải thích được. Hay những tôn giáo, những tín ngưỡng, những chuyện thần thoại chỉ được tạo ra nhằm mục đích chính trị  mê hoặc con người vì mục đích riêng của một ai đó hay một tổ chức nào đó. Điều này đối với những người khôn ngoan thì nghe rất có lí và thực trạng hiện nay có rất nhiều tôn giáo, tín ngưỡng hoạt động hoàn toàn vì mục đích kinh tế hay mục đích chính trị. Nhưng theo tôi nói rằng các vị thần hoàn toàn không tồn tại là không đúng. Bởi có rất nhiều điều thần bí mà đến nay khoa học không thể giải thích nổi. Và có lẽ những tôn giáo ban đầu thực sự được tạo ra để thể hiện sự kính trọng đối với các vị thần, nhưng cùng với sự phát triển của xã hội nó đã bị lợi dụng vào các mục đích sai trái. Vậy các vị thần thực sự là gì mời các bạn đến với giả thuyết thứ 3 mà theo tôi là có lí nhất.

[qcngang]

Các vị thần thực sự tồn tại và họ cũng là con người như chúng ta.

Trước khi nói về các vị thần chúng ta hãy nghĩ đến các tôn giáo : Thiên chúa giáo, Phật giáo, Hồi giáo, Ấn độ giáo... tất cả các tôn giáo đều có một điểm chung, nó đều là những đức tin, nó mang trong mình sức mạnh của niềm tin, hay nói cách khác tất cả các tôn giáo đều đề cao sức mạnh tinh thần. Vậy theo các bạn sức mạnh tinh thần có thực sự tồn tại. Tôi nghĩ là sức mạnh tinh thần thực sự tồn tại. Chúng ta đều biết đôi lúc khi con người trong các tình huống cấp bách, có thể thể hiện khả năng vượt trội so với bình thường, thậm chí đôi khi chính các bạn cũng có thể một vài lần đã từng rơi vào hoàn cảnh  như thế, hoặc các bạn đã nghe cụm từ như “phong độ tốt” “ sĩ khí” “ Giác quan thứ 6”. Vì sao một cầu thủ khi có phong độ tốt thì sẽ thi đấu rất tuyệt vời, một đội quân có sĩ khí cao ngất thì sẽ dành chiến thắng. Các bạn có biết nữ chiến sĩ Ngô Thị Tuyển trong chiến tranh một mình vác hai hòm đạn gần 100 cân nặng gấp đôi trọng lượng cơ thể. Đó đều là những minh chứng sống cho sức mạnh tinh thần. Nếu như các bạn vẫn thấy có chút mờ mịt thế các bạn nghĩ rằng linh hồn có tồn tại không?. Ai đã từng chứng kiến cảnh kiều hồn, nhập vào thân xác người thân mình thì chúng ta phải đồng ý với nhau rằng linh hồn thực sự tồn tại. Tôi đã từng đi kiều hồn và tận mắt chứng kiến ông bà nội tôi nhập vào mẹ tôi, thật sự là không tin không được. Linh hồn theo tôi cũng là một dạng sức mạnh tinh thần. Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều những thứ lẻ tẻ vụn vặt cho thấy sự tồn tại của sức mạnh tinh thần. Có những sự kiện thần bí mà khoa học phải công nhận nhưng không thể nào giải thích nổi, thậm chí phải thành lập các tổ chức chuyên nghiên cứu về những hiện tượng thần bí. Vậy các vị thần là ai? Bạn nghĩ sao nếu như sức mạnh tinh thần thực sự tồn tại và có những người bằng cách nào đấy hoàn toàn làm chủ sức mạnh đó. Có thể như thiên chúa giáo dựa vào niềm tin mạnh mẽ để khai phát sức mạnh đó, hay như Phật giáo dựa vào sự giác ngộ, thấu hiểu để khai phát sức mạnh đó, đó là lí do trong phật giáo có câu " tất cả mọi người đều có thể thành phật". Những vị thần liệu có phải là những người như thế bằng vào các phương pháp tu luyện, những hệ thống lí luận cao siêu mà đạt được khả năng nắm giữ sức mạnh tinh thần đặt chân vào cõi siêu nhiên. Điều đó cũng có thể lắm chứ khi mà thời xa xưa khoa học công nghệ chưa phát triển con người hoàn toàn phải dựa vào khả năng của bản thân. Còn bạn thì sao bạn nghĩ rằng các vị thần có tồn tại hay không?

Hiepsibian - Ohay TV

Xem thêm các bài viết của mình tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...