Nguyễn Thị Diễm Lệ 4 năm trước

\"Thần tượng \" - cuộc chiến giữa được và mất.

Một bộ phận giới trẻ đã rơi vào tình trạng "thần tượng"mất kiểm soát. Điều này làm mờ đi những lợi ích tích cực và làm nổi cộm những điều đáng lo ngại

Đầu tiên xin được nói đến thực trạng tâm lý khốc liệt của một bộ phận giới trẻ hiện nay- sống trên tâm hồn bản thân nhưng ý thức và hành động bắt buộc phải giống thần tượng. Và rồi có hay không một mối quan hệ thực tế giữa fan và thần tượng?

Vậy thần tượng là ai? Chắc chắn họ cũng chỉ là một con người được sinh ra và lớn lên bình thường như bạn, họ khác bạn ở chỗ, họ đã và đang phấn đấu để mọi người biết đến và thán phục. Bạn khác họ ở chỗ, thay vì học hỏi những điều tốt từ họ mà lấy làm động lực cho bản thân, bạn lại xem họ như một “đấng cứu thế”, tôn họ lên đến tận mây xanh, duy nhất chỉ để mất thời gian lẩn quẩn tìm cách “chạm tay” vào thần tượng.

Thần tượng không kiểm soát

Nhưng cũng không thể phủ nhận những mặt tích cực khi bạn thần tượng một người. Bạn còn trẻ, còn năng nổ với hành trình khám phá những điều mới lạ. Bạn còn thời gian để ngao du trong thế giới của mọi người xung quanh, vậy nên hãy cứ chiêm nghiệm và rút ra cho bản thân mình những thứ cần phải trau dồi. Những điều đó dĩ nhiên bạn có thể tìm thấy trong thần tượng của mình-một người đáng để ngưỡng mộ.

Nếu thần tượng sao cho có thể kiểm soát được suy nghĩ và tình cảm của mình không vượt quá một giới hạn cho phép, bạn sẽ được những gì ?

Thứ nhất, bạn có cho mình một hình mẫu để hoàn thiện bản thân, có một tấm gương để soi mình vào những lúc bế tắc và không giữ cho bản thân được động lực. Vì là một người trẻ, ta rất dễ chao đảo trước những sự thay đổi, những khó khăn trước mắt mà quỵ ngã. Hãy học hỏi lòng kiên trì của thần tượng, làm sao để họ có được thành công như ngày hôm nay cho bạn ngưỡng mộ.

Thứ hai, trong cuộc sống bộn bề áp lực này, áp lực học tập, áp lực gia đình và xã hội, ai cũng cần một khoảng không gian riêng thật sự thoải mái và “quẳng hết gánh lo”. Bạn có thể tìm thấy niềm vui và sự giải trí tột độ từ thần tượng của mình. Và đó cũng là lý do mà đa số chúng ta tìm đến họ: Khi không tìm được một điểm tựa gần gũi từ những người xung quanh mình, ta sẽ tìm đến một người chí ích không làm ta trực tiếp, là trực tiếp tổn thương.

Mô tả hình ảnh

Nhưng rồi bạn sẽ mất:

Mất thời gian quá nhiều cho việc tìm hiểu tất tần tật lý lịch, nhân thân, quá khứ, các mối quan hệ và còn nhiều nhiều nữa những điều vặt vãnh về họ, chẳng hạn hôm nay mặc áo gì, mang giày màu gì. Bạn có thể kể vanh vách tất cả những gì về họ. Trong khi chưa chắc bạn đã biết Ba Mẹ mình có bao nhiêu cái áo, đôi giày, đứa bạn thân mình vừa trải qua cú sốc gì? Bạn lãng quên mất cuộc sống hiện tại vì cứ mải mê phung phí thời gian cho người không ở cạnh mình, không lo cho mình từng bữa cơm, không an ủi mình những lúc tuyệt vọng đớn đau. Rồi khi ngoảnh đầu lại, mọi người dường như đang ngày càng xa dần. Hãy tự hỏi bản thân liệu mình có thể sống vui vẻ nếu thế giới này giờ chỉ còn hai người, bản thân ta và một người xa lạ không biết ta là ai?

Mô tả hình ảnh

Và rồi bạn cũng sẽ phải mất những ngày tháng để tìm lại chính con người mình, vì bấy lâu cứ xây dựng cá tính và phong cách theo thần tượng, đánh mất cái riêng của chính mình đến mức không còn ai nhận ra. Chưa kể bạn đã chi bao nhiêu cho “công cuộc” này, tiền vé đi coi khắp các show hễ có poster in hình thần tượng, xin tạm gọi tất cả các phí đó là “phí chạm vào thần tượng”

Để rồi bạn lại quẩn quanh tìm lối ra khi thần tượng làm mình tổn thương-chỉ là gián tiếp và có thể chỉ do mình tự nghĩ mà thôi. Bạn tổn thương khi họ quên cười với fan hay họ có người yêu chẳng hạn. Một sự tổn thương vô lý ! Bạn hãy tự trả lời câu hỏi: Có hay không mối quan hệ thật sự giữa fan và thần tượng?

Bởi vì suy cho cùng ta và họ là 2 thế giới. Bạn vẫn ngày ngày sống cuộc sống bình thường, họ vẫn ngày ngày sống cuộc sống hào nhoáng với những mối quan hệ đẳng cấp.

Đừng mãi là cái bóng, là một người luôn đứng ở tầng lớp dưới và chạy theo người khác, nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn