Thần tượng không sai,sai ở chỗ chúng ta đã quá thần tượng hóa.

Thần tượng ai đó không xấu nhưng thần tượng không đúng cách sẽ khiến cho hình ảnh con người Việt Nam ta bị bôi nhọ, kéo theo đó ảnh hưởng đến nhiều hệ lụy. Ở thế kỷ 21 này không ai cấm bạn thần tượng nhưng hãy là một người hâm mộ có tri thức,bạn nhé!

Thần tượng ca sĩ,diễn viên,MC,...đó là cảm giác rất thú vị. Hằng ngày, lên các trang báo mạng xem tin tức về họ, thấy họ bình yên vui vẻ thì bạn cũng cảm thấy hạnh phúc. Thần tượng theo tháng, theo năm, theo thời gian cứ đong đầy, dần dần coi họ là nguồn vui sống, là niềm động lực để học tập, vui chơi.  Hạnh phúc khi có một người nào đó khen idol của bạn đẹp, đau lòng khi nghe họ nói xấu idol bạn. Hạnh phúc khi xem phim ủng hộ thần tượng của bạn. Hạnh phúc khi bạn thấy họ đạt thành tựu xuất sắc trong nghề. Thần tượng như vậy là thần tượng có văn minh. Trái lại có một số người đặc biệt là giới trẻ bây giờ, khi thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, chúng ta thường xuyên bắt gặp trên mạng xã hội, những vị anh hùng bàn phím. Họ hình như vô công rỗi nghề, lúc nào cũng xuất hiện trên mạng xã hội, khi thấy có người nào nói xấu idol họ thì họ lập tức ném đá idol người kia bằng những câu văn tục, thô bỉ, coi trời bằng vung. Tại sao họ không lý trí lại để suy ngẫm xem điều mình cần nói để bảo vệ idol mình hay cách tốt nhất là im lặng? Im lặng là cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.Tại sao lại phải đi hơn thua với nhau vì một idol có thể gặp hoặc không bao giờ gặp mặt? Tại sao họ không cư xử với nhau như những người có học: lịch sự,ngôn ngoan? Tại sao họ không dành thời gian đó để học tập,phụ giúp bố mẹ mà cứ thích làm anh hùng bàn phím? Thần tượng như thế chẳng khác nào lôi kéo thêm antifan cho idol của họ!

Mới đây nhất (Chiều 21.4) anh cả Xiumin-thành viên nhóm EXO đã hốt hoảng,mệt mỏi khi fan EXO-L bắt gặp ở Hà Nội, thay vì chào hỏi lịch sự với thần tượng thì hàng chục con người vừa giật áo vừa kéo tay khiến Xiumin phải vào đường hầm  để tránh né.

,Vấn đề thần tượng Xiumin ngồi thu mình ở cầu thang quán ăn vì trốn fan

 

 Liệu người nổi tiếng sẽ đến Việt Nam để du lịch,đóng phim,tuyên truyền ca khúc,...lần thứ hai nữa không nếu người Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng cư xử với họ một cách thiếu văn minh. Thật vinh dự khi được người nổi tiếng chọn đất nước ta làm điểm du lịch,điểm để đóng phim,...vậy tại sao ta không để cho họ có cái nhìn tốt đẹp về con người về đất nước Việt Nam này? Hình ảnh người Việt Nam thân thiện, lịch sự mà du khách thường nói đến đã đi đâu mất rồi? Thần tượng ai đó không xấu nhưng thần tượng không đúng cách sẽ khiến cho hình ảnh con người Việt Nam ta bị bôi nhọ, kéo theo đó ảnh hưởng đến nhiều hệ lụy. Ở thế kỷ 21 này không ai cấm bạn thần tượng ai nhưng hãy là một người hâm mộ có tri thức,bạn nhé!

  • Bài liên quan: Vấn đề thần tượng,