Khánh My 3 năm trước

Thần tượng một người: Nên hay không khi bạn còn ở tuổi đi học

Ngày nay, nghệ sĩ, những người tài năng xuất hiện ngày càng nhiều.Bạn biết đến họ qua công nghệ, rồi dần dà yêu thích và xem họ là thần tượng.Có khi nào bạn tự hỏi mình rằng việc thần tượng như thế là đúng hay sai chưa?

Thần tượng là hình mẫu lí tưởng, mô thức hoàn hảo trong lĩnh vực nghệ thuật mà người hâm mộ muốn học hỏi, noi theo và tiếp nối. Họ tạo nên những xu hướng mới lạ và khi đó người hâm mộ sẽ noi theo, bắt chước giống như thần tượng của mình. Nhưng không ai có thể chắc chắn rằng thần tượng một người là một việc xấu hoặc tốt cả. Bởi lẽ cuộc sống luôn có hai mặt của nó. Hôm nay thần tượng của bạn tóc đen, nhưng hôm sau họ phải nhuộm tóc, cắt tóc kiểu để phù hợp công việc. Và rồi bạn bắt chước theo họ khi bạn là học sinh, liệu có tốt? Tuy nhiên như tôi đã nói, cái gì cũng có hai mặt của nó cả. Thần tượng của bạn học tốt, bạn cũng sẽ cố gắng học tốt. Thần tượng của bạn luôn giúp đỡ người khác, là người sống có chuẩn mực thì bạn cũng sẽ phát triển theo hướng như họ. Hâm mộ thần tượng, bạn sẽ có thể kết bạn với nhiều người mà tưởng như không bao giờ gặp được. Cùng nhau tổ chức offline,hoạt động dưới danh nghĩa FC, cùng nhau vui cười khi idol vui, và đôi khi là cùng nhau khóc khi idol gặp chuyện không may. Chẳng phải nhờ thần tượng mà bạn trải qua đủ các cung bậc cảm xúc vào cái thời mà người ta gọi là thanh xuân đó sao?

Tôi cũng có thần tượng của mình. Khác với đa số các fangirl khác, thần tượng của tôi không thuộc K-Pop mà thuộc V-pop – Kelvin Khánh. Tôi cũng từng nghĩ rằng, thần tượng là một thứ gì đó vô cùng vô bổ. Tuy nhiên, tôi đã phải suy nghĩ lại khi biết đến Anh. Nhờ Anh tôi đã được trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc, khóc có, buồn có, đau xót có, lo lắng có…. Nhờ Anh, tôi biết được nhiều bạn mới, nhận ra rằng cuộc sống này vẫn còn nhiều điều thú vị đang chờ đón mình. Đối với các bạn, Anh chỉ là một nghệ sĩ bình thường nhưng với tôi Anh là một người vô cùng hoàn hảo. Nếu bạn không tin, có thể tìm hiểu!


Cuối cùng, tôi muốn khẳng định rằng: Không ai có thể chắc chắn rằng việc thần tượng một người là đúng hay sai,tốt hay xấu cả. Chỉ cần bạn thần tượng đúng người, đúng cách, thần tượng một cách đúng đắn và biết tiếp thu những cái hay của họ một cách hiệu quả nhất thì nó hoàn toàn đúng và vô cùng ý nghĩa cho bạn và cho cả những người xung quanh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...