Ariel Nguyen
1 năm trước

Tháng Sinh Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Trí Thông Minh?

Gần đây, theo một nghiên cứu khoa học của một tổ chức nước ngoài cho biết, chỉ số IQ (chỉ số thông minh) của một người có mối quan hệ nhất định với tháng sinh của người đó. Cùng xem qua bài viết dưới đây để xem tháng sinh ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của một người nhé.

Viện sĩ Viện khoa học New York, Mỹ sau khi tiến hành điều tra 1.000.000 trẻ từ lúc sơ sinh đã đưa ra kết luận: Những trẻ được sinh ra vào mùa xuân không chỉ vượt trội về cân nặng và chiều cao mà khi lớn lên còn làm những công việc có tính sáng tạo. Tỷ lệ trẻ có năng khiếu bẩm sinh về nghệ thuật cũng chiếm tỷ lệ cao hơn. 65% các nhà soạn nhạc, nghệ sĩ hài, nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa…đều được sinh vào mùa xuân là một ví dụ chứng minh. Mặt khác, theo báo cáo của một bệnh viện tại Berlin, Đức thì những trẻ được sinh ra vào mùa xuân thường có sức đề kháng cao hơn. Hàng năm, những em bé sinh vào mùa xuân bị mắc các bệnh về dị ứng ít hơn rất nhiều so với trẻ sinh vào các mùa khác. 

Tờ “Daily Telegraph” của Anh đưa tin: Cục thống kê quốc gia của nước Anh nghiên cứu phát hiện, tháng sinh của trẻ có thể báo trước nghề nghiệp trong tương lai của trẻ. Nhân viên nghiên cứu cho biết, tháng sinh của trẻ còn ảnh hưởng đến trí tuệ và tuổi thọ của trẻ. 

Họ nói rằng, những trẻ sinh vào tháng 12 thường có khả năng trở thành nha sĩ. Những trẻ sinh vào tháng 1 thường thường có khả năng trở thành nhân viên thanh toán. 

Trẻ sinh vào tháng 2 có xu hướng làm về nghệ thuật. Những trẻ sinh vào tháng 3 có thể trở thành phi công. 

Đồng thời, những trẻ sinh vào tháng 4 hoặc 5 thì không có xu hướng cao vào một loại nghề nghiệp mà được phân bố đều. 

Trẻ sinh vào mùa hè thường trở thành các vận động viên, xu hướng trở thành bác sĩ là không cao. Những kết quả này được nghiên cứu căn cứ vào số nhân khẩu trong cuộc tổng điều tra mới nhất và 19 ngành nghề khác nhau.

Thứ nhất: Người được sinh ra vào tháng 4 – 5 sẽ có chỉ số thông minh cao nhất

Chúng ta có thể kể đến một số nhân vật tiêu biểu như: nhà văn, nhà viết kịch người Anh – William Shakespeare (sinh ngày 23/4), nhà soạn nhạc người Nga – Tchaikovsky (sinh ngày 07/5), bác sĩ, nhà tâm lý học người Áo – Sigmund Freud (sinh ngày 06/5)…

Thứ hai: Người được sinh ra vào tháng 1 - ­2 sẽ có sức sáng tạo lớn nhất

Một số nhân vật tiêu biểu như: người đồng sáng lập hãng Apple người Mỹ – Steve Jobs (sinh ngày 24/02), nhà soạn nhạc người Áo – Franz Peter Schubert(sinh ngày 31/01), nhà soạn nhạc người Áo –Wolfgang Amadeus Mozart (sinh ngày 27/01), nhà vật lý học người Anh – Stephen Hawking (sinh ngày08/01), nhà vật lý học người Anh – Isaac Newton (sinh ngày 04/01), đạo diễn tài ba người Nhật Bản –Miyazaki Hayao (sinh ngày 05/01).

Thứ ba: Người được sinh ra vào tháng 10 – 11 có đầu óc kinh doanh mạnh nhất

Một số nhân vật tiêu biểu như: tỷ phú người Mỹ, chủ tịch tập đoàn Microsof – Bill Gates (sinh ngày 28/10), ông chủ người Đài Loan của Yahoo Jerry Yang, tỷ phú người Mỹ, giám đốc điều hành của KochIndustries Inc – Charles Koch (sinh ngày 01/10)…

Nguồn: Sưu tầm 

Ariel Nguyen

Xem thêm:

Chủ đề chính: #tháng_sinh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn