hoaiduong 3 năm trước

Thành công để làm giàu, suy nghĩ để liều lỉnh

Từ khi sinh ra bạn đã tài năng hơn người khác, giàu có hơn người còn tôi thì không. Nhưng trước tiên để thành công và làm giàu, bạn cần hiểu, cái mà bạn cần, cái mà bạn muốn. Tôi mong là bạn có thể đọc hết những gì tôi muốn nói ở đây...

1. Cách mà bạn nhận định về cái “nghèo”

Nguyên nhân của sự nghèo đói là bị tước đoạt mất đi cơ hội làm giàu.

Người có ít tiền bạc không phải là người nghèo mà người khao khát sự giàu có mới là người nghèo.

Con người nghèo đói không phải vì không được đáp ứng đầy đủ tiền bạc, vì tiền bạc là nguồn vô hạn, bạn có thể khai thác được.

2. Thành công và giàu có, bạn muốn mình bắt đầu từ việc gì ?

Trước tiên, tôi muốn các bạn nghe một câu chuyện sau: có một đôi vợ chồng người Trung Quốc, họ sinh sống và làm việc tại Ấn Độ và có mở một cửa hàng bán đồ lót. Nhưng ở phụ nữ Ấn Độ, họ đều mặc Sari (khá là kín, không hở hang), đây là bắt buộc.

Bạn cũng nghĩ như vậy phải không ? Đôi vợ chồng đó chắc chắn thua lỗ....

Nhưng chúng ta đã lầm! Tất cả phụ nữ ai cũng muốn làm đẹp. Riêng phụ nữ Ấn Độ, họ buộc phải mặc khăn kín khi ở ngoài đường nhưng không có nghĩa là ở nhà họ không thể mặc đồ lót. Nắm bắt được nhu cầu ấy, đôi vợ chồng người Trung Quốc, họ bước đầu đã thành công.

Sự thật cho thấy, họ giàu có không phải do tài năng đặc biệt mà chính là việc họ có những phương pháp làm việc khác nhau.

Họ có một sự tư duy ngược.

Chúng ta đã nhìn thấy xung quanh có bao nhiêu người tài năng vẫn nghèo đấy thôi, còn những người có tài năng rất bình thường lại vô cùng giàu có.

Chỉ đơn giản là làm việc thì chưa chắc đã thành công.

Có thể làm giàu được hay không thì cũng không có liên quan nhiều lắm tới sự lựa chọn nghề nghiệp. Các ngành nghề đều có người giàu, có những người quanh ta, họ cũng làm như vậy nhưng vẫn cứ nghèo. Bạn sẽ làm tốt công việc mà bạn thích và phù hợp với bạn. Nếu bạn phát huy tài năng nào đó thì bạn cũng có thể làm tốt công việc cần đến tài năng của bạn.

3. Liệu bạn có dám thử thách bản thân ?

Suy nghĩ giống như đám mây vô hình còn giàu có thì giống như cơn mưa hữu hình. Hóa mây thành mưa. Con người nắm được những suy nghĩ của bản thân đó là sức mạnh duy nhất có thể biến những thứ vô hình thành hữu hình.

Khi bạn nhận thức được điều này thì bạn sẽ không nghi ngờ, không sợ hãi, vì bạn biết bạn có thể sáng tạo ra thứ mà bạn muốn sáng tạo, bạn có thể có được thứ mà bạn muốn có.

Cuộc sống chính là sự phát triển, là sự thay đổi của hàng vạn lần và biến cuộc sống phong phú hơn. Bản thân cuộc sống là như vậy, luôn luôn huống về phía trước.

Chúng ta cần phải trải qua những sóng gió thay đổi cuộc sống, nó sẽ khiến cho chúng ta phải biết nhiều hơn, làm được nhiều hơn và chia sẻ gánh nặng được nhiều hơn.

Chúng ta phải tận dụng những thứ vật chất làm phong phú cho cuộc sống của chúng ta, bao gồm làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh, khai thác trí thông minh của chúng ta và nắm lấy linh hồn của chúng ta. Vì vậy, việc quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn mãi mãi là: làm giàu.

Không phải bạn đã thất bại, mà bạn chỉ chưa tìm ra "một cái gì hơn thế"! -- Alexander Graham Bell

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn