dhoai4080
3 năm trước

Thành công hay không là do bạn quyết định.

Bạn cố gắng từng ngày nhưng vẫn không đạt được mục tiêu của mình? Bạn cảm thấy mệt mỏi khi công sức bỏ ra không được đền đáp xứng đáng? Thử làm theo những bí quyết sau đây, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

Thứ nhất, bạn cần có một mục tiêu rõ ràng.

      Mục tiêu giống như ngọn hải đăng chỉ đường cho con thuyền của bạn cập bến. Đó chính là ước mơ mà bạn ấp ủ hi vọng, là khát vọng bạn muốn mình hướng tới. Có mục tiêu cụ thể, rõ ràng bạn mới xác định được phương hướng suy nghĩ và hành động. Mọi hành động sẽ trở nên vô nghĩa khi bạn không biết làm chúng nhằm mục đích gì.Bạn đang bước đi trên con đường ấy nhưng bạn không biết rằng mình sẽ đi tới đâu, điểm đến là nơi nào, liệu bạn có bị lạc đường? Và hãy nhớ rằng, bạn cần có mục tiêu của cuộc sống nhưng mục tiêu ấy phải thiết thực, không viển vông ngoài tầm với. 

     Từ mục tiêu đặt ra bạn nên lập cho mình một kế hoạch ngắn hạn ban đầu. Đó có thể là kế hoạch bạn cần đạt được trong vòng một ngày, một tuần, rồi một tháng với thời gian biểu cụ thể. Khi đã hoàn thành từng nhiệm vụ nhỏ , bạn hãy lập nên một kế hoạch dài hạn hơn. Cứ từng bước thực hiện những mục tiêu ngắn hạn, bạn sẽ thành công với mục tiêu dài hạn của cuộc đời mình.

   

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, hãy đặt ra cho mình một mục tiêu.

Thứ hai, quản lí thời gian

Quản lí thời gian là yếu tố quan trọng để có được thành công trong cuộc sống.

Người thông minh là người biết quản lí thời gian của mình một cách khoa học và hợp lí. Quỹ thời gian của mỗi người là như nhau, điều quan trọng là chúng ta làm như thế nào để quản lí thời gian hiệu quả nhất. Mỗi ngày có 24h, thế nhưng có người lại để thời gian trôi qua lãng phí, có người lại làm được vô số việc ý nghĩa cho cuộc sống. Vì sao vậy? Đó chính là do thói quen sử dụng thời gian của mỗi người khác nhau. Vậy muốn quản lí thời gian hiệu quả bạn cần làm gì? Thứ nhất, ưu tiên những việc quan trọng, cần thiết và thực hiện nó trước bằng cách đặt ra những câu hỏi "việc gì quan trọng nhất đối với mình lúc này?" Tiếp theo, cân bằng giữa công việc, nghỉ ngơi và giải trí. Việc cân bằng ấy giúp bạn luôn có năng lượng trong mọi công việc. Từ đó sẽ tiết kiệm được thời gian hơn thay vào việc lãng phí thời gian cho những giây phút mệt mỏi. Cuối cùng là tránh sự trì trệ, ỷ lại hay lần lữa. Nó chỉ khiến bạn chùn bước và lãng phí thời gian mà thôi.

Thứ ba, luôn chủ động trong công việc.

Người chủ động luôn tự giác làm việc, không cần ai thúc giục, nhắc nhở: chủ động làm những việc phù hợp với bản thân, không trông chờ vào những món quà bất ngờ của cuộc sống. Chủ động đồng nghĩa với việc chính bạn đang tự tạo ra cơ hội cho chính mình. Hơn nữa, cơ hội không chờ đợi ai bao giờ, vì vậy chủ động sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc. Người chủ động luôn mang trong mình tâm thế tự tin, không dễ nản lòng trước những khó khăn, thử thách. Từ đó mà thành công luôn đến với những người chủ động.

Thứ tư, thay đổi tư duy.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể làm công việc của mình theo một lối mòn có sẵn. Thời gian trôi qua từng ngày, công việc lại luôn đổi hỏi sự linh động, sáng tạo; vì vậy mà lối tư duy và phương pháp làm việc cũng cần được thay đổi. Có thử những cái mới bạn mới nhận ra được sự thú vị của công việc cũng như là biết được khả năng của mình đến đâu. Một lối tư duy đã cũ chỉ cho ra một kết quả cũ, nếu muốn phát triển hơn bạn cần thay đổi tư duy và phương pháp, tránh sự lặp đi lặp lại theo một lối mòn.

Tin vào bản thân, bạn lại có thêm lí do để cố gắng.

Niềm tin là yếu tố quan trọng quyết định sự thành- bại của con người.

Khi tin vào khả năng của bản thân, cùng những mục tiêu mình đặt ra, bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu từng ngày. Đứng trước vấp ngã, thất bại của cuộc đời, có người do dự mà chùn bước, có người không dám đứng dậy mà tự thu mình vào trong một vỏ bọc, người lại phó mặc mình cho số phận đẩy đưa. Đó là những người đã mất niềm tin vào bản thân, sợ thất bại, sợ sai lầm. Ngược lại, người tin vào bản thân mình lại chọn cho mình một con đường khác. "Thất bại là mẹ thành công". Chính niềm tin đã vực họ dậy, chữa lành những vết sẹo để rồi tự tin bước tiếp trên chặng đường chinh phục những ước mơ.

Như vậy, thành công là do chính bạn quyết định. Chìa khóa thành công là do bạn nắm giữ. Hãy nhớ rằng, thành công của hiện tại phụ thuộc vào mọi cố gắng, nỗ lực trong quá khứ. Tôi tin bạn làm được.

Thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn.

                                                                                                                                                                                            -Dương Hoài-

Chủ đề chính: #mục_tiêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn