Phan Nguyễn Hà Uyên 4 năm trước

Ngất ngây trước vẻ đẹp lộng lẫy của thánh đường lớn nhất Trung Đông

Công trình kiến trúc ấn tượng này mất gần 10 năm để xây dựng với hơn 30.000 lao động làm việc không ngừng nghỉ.

Là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Trung Đông, thánh đường Sheikh Zayed ở Abu Dhabi mang một vẻ đẹp lộng lẫy cả bên trong lẫn bên ngoài.

Các hoa văn trang trí trên tường của Sheikh Zayed đều rất công phu, tinh xảo, thu hút hơn 400,000 tín đồ mộ đạo hành hương đến Abu Dhabi để cầu nguyện trong lễ hội Eid (lễ hội đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan) của người Hồi giáo.

Nhiếp ảnh gia người Anh Julian John đã bị quyến rũ bởi vẻ đẹp đáng kinh ngạc của thánh đường Hồi giáo lớn nhất Trung Đông. Anh luôn cố gắng đến nơi đây để cầu nguyện càng thường xuyên càng tốt và lưu giữ lại những hình ảnh về công trình vĩ đại Sheikh Zayed – nơi ông tin rằng đó là “viên ngọc trên chiếc vương miện của Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất”.

Mô tả hình ảnh

Khung cảnh bên ngoài tráng lệ đến “nghẹt thở” của thánh đường Hồi giáo lớn nhất Trung Đông, tọa lạc tại thủ đô Abu Dhabi của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Mô tả hình ảnh

Vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy của Tòa thánh không chỉ đến từ những đường nét bên ngoài, mà những kiến trúc, nội thất bên trong cũng tinh xảo không kém, mang đến một hình ảnh ấn tượng và thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

[qctrai]

Mô tả hình ảnh

Bên trong thánh đường Sheikh Zayed mang một vẻ sang trọng, chuẩn mực và tinh xảo với gam màu chủ đạo là màu trắng. Những hoa văn, họa tiết được chú ý cẩn thận, đạt đến độ tinh tế tuyệt đối.

Mô tả hình ảnh

Đặc biệt hơn, phần sân trước của thánh đường có thể phản chiếu toàn bộ hình ảnh bên trong của nó. Phần sân này được khảm bằng đá cẩm thạch và cũng là tác phẩm khảm cẩm thạch lớn nhất thế giới với diện tích 54.864 mét vuông (180.000 feet vuông).

Mô tả hình ảnh

Bốn ngọn tháp cao 350 feet (khoảng 107 mét) là một phần đáng tự hào của nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed. Du khách có thể nhìn thấy 4 ngọn tháp cao đáng kinh ngạc này dọc theo đường chân trời ở Abu Dhabi.

Mô tả hình ảnh

Về đêm, thánh đường càng trở nên lộng lẫy hơn với sắc vàng từ ánh đèn, nổi bật trên nền đen của bầu trời.

Mô tả hình ảnh

Sheikh Zayed Grand Mosque không chỉ thu hút du khách vì nội thất sang trọng, những mái vòm công phu, những ngọn tháp cao chót vót mà còn nổi tiếng với những đài phun nước tuyệt đẹp cùng những cây trụ dát hoa vàng.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Công trình kiến trúc tuyệt đẹp này đã mất gần 10 năm để xây dựng, với hơn 300.000 công nhân và được hoàn thành vào năm 2007.

Nguồn: dailymail.co.uk

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...