Nad
4 năm trước

Thanh niên đa cấp tụ tập tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đứng giữa đám đông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. HCM), nhóm thanh niên được cho là nhân viên đa cấp lớn tiếng hò reo, hô vang khẩu hiệu về những mục tiêu

Đứng giữa đám đông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. HCM), nhóm thanh niên được cho là nhân viên đa cấp lớn tiếng hò reo, hô vang khẩu hiệu về những mục tiêu và mức thu nhập "siêu khủng" của mình trong năm tới.

Ngày 6/12, một đoạn clip dài gần 3 phút xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh một nhóm sinh viên, thanh niên hào hứng hô khẩu hiệu giữa đám đông thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong đoạn clip này, một nhóm sinh viên bao gồm 2 nam, 2 nữ liên tiếp xuất hiện đứng trước đám đông trong sự hò reo, cổ vũ của rất nhiều người liên tục hô vang những khẩu hiệu "làm giàu không khó".

Đầu tiên, một nam thanh niên xuất hiện và "thuyết trình": "Xin chào mọi người, tôi tên là Nguyễn Trần Quốc Hoàn, mục tiêu của tôi là vào tháng 12/2016 tôi sẽ có 1 triệu đô la đầu tiên từ 3 nguồn thu nhập: chứng khoán, bất động sản và marketing online. Tôi xứng đáng đạt được điều đó vì tôi hành động bất chấp tất cả, bất chấp sự khó khăn".

Mô tả hình ảnh

Tiếp sau đó, một cô gái khác tự giới thiệu là sinh viên năm nhất của Đại học Hoa Sen đứng trước mọi người và ra sức hô to mục tiêu của mình: "Năm 2016, tôi sẽ đạt được mục tiêu là 1.000 USD/tháng... Tôi tin là mình sẽ làm được. Tôi tin vào sự ủng hộ của mọi người. Vì tôi hành động bất chấp khó khăn".

Tiếp nữa, một nam thanh niên khác cũng xuất hiện và tự tin nói trước đám đông mục tiêu của mình cũng với nội dung tương tự: "Mục tiêu của tôi là năm 2016 sẽ đạt mốc 100.000 đô la. Tôi xứng đáng được mọi người tán thưởng vì tôi hành động bất chấp khó khăn".

Cuối cùng là phần chia sẻ mục tiêu đầy tham vọng của một cô gái khác: "Tôi xin cam kết với cuộc đời và mong mọi người hãy làm chứng cho tôi, đó là trong năm 2016, tôi sẽ đi du học nước ngoài tại Canada và trở thành tỷ phú đô la vào năm 2016. Xin mọi người hãy ủng hộ tôi và cổ vũ tôi".

Điều đáng nói là trong suốt quá trình hô hào, thuyết trình của nhóm sinh viên, những người đứng xung quanh liên tục hò reo, cổ vũ hết sức nhiệt tình và tỏ ra hào hứng. 

Ngay sau khi được chia sẻ trên diễn đàn mạng, clip này đã nhận được những ý kiến bình luận của các thành viên mạng. Rất nhiều người phải "hoảng hốt" với sự phủ sóng khủng khiếp của làn sóng đa cấp trong giới sinh viên và các bạn trẻ khao khát làm giàu. Đồng thời, một số cũng tỏ ra thất vọng khi chứng kiến rất nhiều người mù quáng tin vào những lời hô hào sáo rỗng.

"Những người thật sự muốn kiếm tiền không có rảnh bao giờ ra mấy chỗ thế này để la hét, họ đang làm việc và lên kế hoạch cho tương lai. Thật không ngờ đến bây giờ vẫn còn nhiều người tin vào đa cấp", thành viên T.H bình luận.

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng mạng đã phát hiện ra đây không phải chương trình đa cấp mà chỉ là phần tuyên bố mục tiêu của các chương trình dạy làm giàu truyền động lực. Và những sinh viên trên làm vậy là có lý do của mình.

"Việc đặt mục tiêu bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là họ sẽ sống và làm việc xứng đáng với mục tiêu đó. Tôi hồi đó cũng đặt mục tiêu triệu phú đô la với mức khiêm tốn hơn là 3 năm từ 2015-2018, và tôi đã làm việc điên cuồng trong 3 tháng vừa qua để có thể đạt được mục tiêu đó. Kết quả là mới 3 tháng đã kiếm gần 2 tỷ. Các bạn có thể cười và ném đá nhưng họ sẽ thành công...", facebooker H.Y chia sẻ.

"Đây chỉ là buổi học của chương trình truyền động lực thôi, nghe có vẻ hơi đao to búa lớn, nhưng ít ra họ có mục tiêu tương đối rõ ràng để phấn đấu, dù không đạt được 100% nhưng chỉ cần khoảng 50-70% là tốt rồi", một người dùng mạng khác cũng đồng quan điểm.

Theo Tri Thức Trẻ

Chủ đề chính: #nhân_viên_đa_cấp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn