Key Min
1 năm trước

THANH XUÂN LÀ GÌ?

Nói thử xem, đối với bạn THANH XUÂN LÀ GÌ?

Tuổi thanh xuân là một thứ gì đó rất mơ hồ! Chẳng ai có thể định ra dáng vẻ hữu hình của nó cũng chẳng cách nào trông thấy nó một cách rõ ràng... Vậy đấy! Thế nên chúng ta nhỏ bé thế này nắm sao mà chắc được THANH XUÂN ấy? 

Với những cô cậu học trò,phần lớn luôn cảm thấy thế giới này vô cùng nhàm chán,thời gian trôi qua cũng chẳng tiếc nuối làm gì,suốt ngày chán nản kêu gào vì sao không có cuộc sống như phim ảnh,như truyện tranh,như ngôn tình?Họ là ai? Họ là những người không biết THANH XUÂN là như thế nào! 

Đôi lúc còn trẻ,con người vẫn thường tự hỏi bản thân rằng Thanh Xuân là thứ gì? Phải sống thế nào mới không lãng phí nó? Có người sẽ kiên trì tìm kiếm câu trả lời,cũng sẽ có người coi đó như suy nghĩ thoảng qua và rồi quên lãng! Bạn đã từng như thế chưa? 

Về sau này, vào lúc chúng ta trưởng thành và lớn khôn,bất chợt vào một lúc nào đó bạn sẽ giật mình hoảng hốt khi bị một đứa con nít chào là bác hay cô! Vậy là,mình đã già thật rồi nha! Lúc này đây,quay đầu nhìn lại, vẫn cảm thấy dường như chưa đủ,THANH XUÂN đã qua đi và mình đã làm được gì? 

Bạn có hối hận không? Về quãng thời gian Thanh Xuân đã trôi qua ấy? Câu trả lời chắc chắn là có! Bạn sẽ rơi vào mớ hỗn độn với những suy nghĩ ''Giá như mình thế này,giá như mình thế kia'' tất cả chính là nuối tiếc! Có khi gặp lại mối tình đầu vẫn kiêu căng mà nói rằng''Đáng lẽ mình đã không nên yêu anh/cô ta''

Chẳng ai thoả mãn được nhu cầu bản thân hoàn mĩ tới mức mặc kệ Thanh Xuân,không có nó cũng không chết được! Tất cả chúng ta dù là người như thế nào cũng chẳng thể tự mình ý thức được THANH XUÂN đã qua đi vào lúc nào?lại càng không thể ý thức được quãng thời gian ấy trân quý ra sao? Chỉ tới khi trưởng thành thật sự,mới bị chính cái chín chắn của bản thân làm cho kinh ngạc''không ngờ mình đã già rồi ''

Thanh Xuân không cho phép bất cứ ai thỏa mãn nguyện vọng của tuổi trẻ, dù ta có làm tốt đến đâu,có lựa chọn như thế nào thì sau này, khi ngoảnh đầu nhìn lại vẫn cảm thấy còn nợ Thanh Xuân rất nhiều! Vẫn tiếc nuối những thứ đơn giản bình thường! 

Muốn giữ chặt Thanh Xuân là điều không thể! Giống như khi bạn tự lừa mình và nghĩ rằng nắm thật chắc thì nắm cát trong tay sẽ không rơi, giữ thật chặt thì người sẽ ở lại! 

HÃY TRÂN TRỌNG KHOẢNG THỜI GIAN NÀY NHÉ! ÍT NHẤT VỀ SAU CÒN CÓ THỂ MỈM CƯỜI KHI NHỚ VỀ======

TUỔI 16

SIXTEEN IS THE BEST 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn