Hồng Nhung 4 năm trước

Thất nghiệp không tệ như bạn tưởng!

Trong bài viết này, mình chia sẻ một số gợi ý để bạn có thể biến thời gian thất nghiệp trở thành những trải nghiệm không tồi cho tương lai của bạn

Thất nghiệp có thể để lại cho bạn cảm giác thất vọng, căng thẳng, và buồn bã. Tuy nhiên, nó không phải là một trải nghiệm hoàn toàn xấu. Nếu bạn sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, đó sẽ là một con đường hoàn toàn mới trong cuộc sống của bạn

Mô tả hình ảnh

Trong bài viết này, mình chia sẻ một số gợi ý để bạn có thể biến thời gian thất nghiệp trở thành những trải nghiệm không tồi cho tương lai của bạn:

1. Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn

Với một số bạn, mất việc hoặc thất nghiệp sẽ là động lực mạnh mẽ để bắt đầu việc kinh doanh mà bạn luôn mơ ước. Chỉ với một số vốn nhỏ bạn có thể thử kinh doanh online quần áo, phụ kiện,.. hoặc những thứ bạn am hiểu. Có thể thất bại nhưng bạn sẽ có những bài học tốt và cái nhìn tư duy hơn về kinh doanh đấy!

2. Tìm một công việc ngắn hạn hoặc bán thời gian

Nếu bạn không thể tìm được công việc dài hạn, không có lý do gì mà không thử những công việc ngắn hạn hoặc bán thời gian. Có thể là một công việc không liên quan đến chuyên môn của bạn nhưng biết đâu đấy, nó sẽ mở ra một điều gì đó trong cuộc sống của bạn thì sao?

[qcngang]

3. Tìm hiểu về những chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi

Bạn đã xác định được lĩnh vực của mình? Hãy tìm hiểu về con đường mà những chuyên gia trong lĩnh vực đó đã đi, về cách họ thành công, về những gì họ đã trải qua. Bạn sẽ nhìn thấy một con đường rõ ràng hơn cho tương lai.

4. Tình nguyện

Tình nguyện có thể là cách thật tuyệt để bạn hòa mình với cộng đồng, làm cho bản thân luôn bận rộn và thậm chí gặp những con người mới có thể giúp đỡ bạn trong công việc

5. Đánh giá lại mục tiêu của bạn

Đã bao giờ bạn ngồi lại và suy nghĩ xem cuộc sống mong muốn của mình trong vòng 5 năm tới như thế nào không? Hãy lắng nghe tiếng nói trong tâm hồn bạn và khám phá những điều bạn thực sự mong muốn về công việc, gia đình, bạn bè và tương lai. Sau đó hãy thử lập kế hoạch cho những mong muốn đó. Điều này sẽ thực sự làm bạn thấy bản thân rất háo hức và có nhiệt huyết đấy.

6. Học một kỹ năng mới, tham gia một câu lạc bộ hoặc theo đuổi sở thích

Bạn có thể tham gia lớp học khiêu vũ, yoga hay aerobic, bơi,.. hay học một ngôn ngữ mới. Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào nó trở nên hữu dụng như thế nào đâu.

Có sở thích nào đó? Hãy thử theo đuổi nó một cách chuyên tâm. Biết đâu bạn sẽ biết được đâu mới là “nghiệp” của mình.  Nếu không có sở thích nào, hãy thử những cái mới xem như nấu ăn, thời trang,… bất kể những gì khiếu bạn bị hấp dẫn ý.

7. Dành thời gian cho gia đình bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của thất nghiệp đó là có nhiều thời gian hơn cho gia đình của bạn. Hãy tận hưởng từng phút mà bạn có với gia đình mình và dành thời gian để biết ơn cha mẹ của mình nhé.

[qcngang]

8.Tập thể dục cho não của bạn

Đừng để cho não bạn “im lìm” như thế. Hãy đọc, chơi giải ô chữ, các game chiến lược như cờ vua, cờ tướng,… hoặc chỉ là học những điều mới để bạn luôn bận rộn.

9. Sống đơn giản hơn

Nếu bạn thất nghiệp, bạn sẽ phải cẩn thận trong việc chi tiêu của mình. Và bạn sẽ nhận ra khi bạn sống đơn giản hơn thì bạn sẽ tiêu tiền ít hơn và sẽ hạnh phúc hơn. Thật đấy!

10. Hít thở sâu

au tất cả những điều này, bạn vẫn thực sự mệt mỏi và tuyệt vọng. Hãy hít thở thật sâu và không nghĩ gì cả. Thực hiện chỉ trong vài phút thôi bạn sẽ có một cái nhìn  hoàn toàn bất ngờ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...