See 4 năm trước

Thật ra, đàn ông mới là \"phái yếu\"?

Những nguyên nhân cho rằng đàn ông mới thật sự là "phái yếu". Chúng ta quan niệm từ ngàn đời xưa, đàn ông là phái mạnh, còn phụ nữ là phái yếu

Chúng ta quan niệm từ ngàn đời xưa, đàn ông là phái mạnh, còn phụ nữ là phái yếu. Tuy nhiên nếu ta định nghĩa, "phái mạnh" là có khả năng chống chọi với bệnh tật, đương đầu với những khó khăn và kiểm soát chính bản thân mình, thì...thật ra, phụ nữ mới chính là "phái mạnh".

Cùng xem những nguyên nhân nào đưa đến kết luận trên nhé!

1. Đàn ông dễ mắc bệnh hiểm nghèo hơn phụ nữ:

Theo số liệu thống kê của các nhà khoa học Anh cho thấy, tỉ lệ đàn ông mắc bệnh và tử vong vì ung thư, tim mạch nhiều hơn phụ nữ rất nhiều. Họ cũng có xu hướng mắc bệnh tiểu đường và béo phì nhiều hơn. Càng tệ hơn nữa, đàn ông thường hay dễ suy sụp vì bệnh tình nên họ rất sợ phát hiện ra bệnh dẫn đến việc không chịu đi khám bệnh thường xuyên. Khi bị stress, họ cũng chịu đựng mà không muốn tìm nguyên nhân để chữa trị hặc do lười biếng hoặc do chán nản đến không còn muốn làm gì cả.

Mô tả hình ảnh

2. Đàn ông yếu đuối về mặt tinh thần:

Rất nhiều người trong số họ không thể tự vượt qua được những vấn đề của chính mình mà phải dùng đến bạo lực, ma tuý, rượu hoặc các phương pháp khác để giải toả tâm lý. Thậm chí, khi lâm vào đường cùng, họ dễ dàng chọn cách kết thúc cuộc sống của mình hơn, thống kê cho thấy, cứ 100 vụ tự sát, mà nguyên nhân là do con người không thể chịu đựng được nỗi đau, đến mức phải tìm đến cái chết thì có đến 76 vụ nạn nhân là đàn ông.

Mô tả hình ảnh

3. Đàn ông không thể làm tốt cả hai công việc:

Đại đa số họ không thể cáng đáng nổi công việc bên ngoài xã hội và chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Họ thường rất vụng về trong việc gia đình, trong khi phụ nữ thì có thể làm cả hai việc và còn làm rất tốt.

Mô tả hình ảnh

4. Đàn ông khó kiểm soát bản thân mình:

Họ rất dễ sa ngã trong chuyện tình cảm, đặc biệt là dễ dàng làm "chuyện ấy" với người xa lạ.

Họ cũng khó kiềm chế trước những thú vui có hại cho sức khoẻ như nghiện rượu, nghiện thuốc, ăn uống vô độ dẫn đến tình trạng bệnh tật, tai nạn cao hơn phụ nữ.

Họ thiếu kiên nhẫn và tâm lý ngại khó khăn nên chỉ có khoảng 40% đàn ông luyện tập thể thao.

Họ rất khó chịu đựng cô đơn, họ cần phụ nữ bên cạnh hơn là phụ nữ cần đàn ông.

Mô tả hình ảnh

Như vậy thì, không phải "phái yếu" nên là đàn ông sao?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...