Ái Nhân
1 năm trước

Thất tình nên đọc sách gì?

Nếu có người hỏi thất tình nên làm gì? Thì mình nghĩ nên đọc sách.

1. Sách "Đàn ông hay hứa phụ phụ nữ hay tin" của Tuệ Nghi

Bạn có thấy tiêu đề cuốn sách này quá đúng không? Anh ta đã nói những lời ngọt ngào với bạn và cho bạn những câu hứa hẹn bay bổng để rồi đến phút cuối cũng dứt áo ra đi, bỏ lại hết tất cả những tổn thương lại cho bạn. Mình biết bạn đau buồn đến dường nào khi cố níu kéo mà không được, cố gắng gọi mà anh ta chẳng quay đầu. Nhưng mà bạn ơi, đàn ông thường thế, họ sống không cảm tính như chúng ta nên lúc họ ra đi tức là họ không còn tình cảm nữa, đừng níu kéo mà hãy sống một cuộc sống mới tốt hơn. Không phải cho bất kì ai cả, mà là cho chính bản thân mình.

Đây là một cuốn sách với nhiều mẫu chuyện khác nhau nhưng chung quy lại vẫn là muốn cho chúng ta một cái nhìn khách quan về đàn ông và phụ nữ. Đàn ông phụ tình cũng một phần do đàn bà hay nghĩ và vẽ vời những điều không có. Bạn hãy thử ngồi nhâm nhi một chút trà, đọc từng trang sách để cảm nhận cuộc sống, nỗi buồn của bạn cũng sẽ vơi dần vơi dần. Mình tin thế!

2. Sách "Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn" của Hanfu

Cuốn sách mình giới thiệu đây không phải là những triết lý sâu sắc về chuyện tình cảm mà khuyên bạn nên đọc. Tất cả những điều này chỉ là do chính bản thân mình đã trải qua và cũng nhờ vào chúng mà trở nên khá hơn trong cách suy nghĩ. Mình thật sự mong những bạn trẻ đã và đang trong giai đoạn rời xa một ai đó, rời xa một nơi mà đã quen thuộc với mình và buộc bản thân phải quên đi nên ngồi lại, đừng suy nghĩ tiêu cực, nhớ những hồi ức như một điều kì diệu trong đoạn đường đời bắt buộc bạn phải bước qua. 

Cuốn sách này nhẹ nhàng đến với mình như những lời thủ thỉ rằng là mọi chuyện cũng đã qua, chị tác giả đã thật sự truyền cho mình một nguồn năng lượng tích cực mà trước đó mình bị vùi dập bởi đau buồn. Cô đơn thì đã sao, bây giờ bạn hoặc mình một mình thì đã sao, dù thế nào bản thân cũng phải sống thật hạnh phúc, không quá đợi chờ hoặc trong mong gì cả, chỉ cần bạn sống mỗi ngày thật trọn vẹn. Rồi mình tin tình yêu đích thực sẽ đến bên đời bạn.

"Nếu bạn nghĩ bạn vẫn chỉ là một viên đá thô, hãy cứ tiếp tục nhẫn nại học hỏi, mài giũa. Rồi đến một thời điểm nào đó bạn sẽ tìm thấy hào quang của chính mình, một nguồn sáng rực rỡ của riêng bạn." - Từ sách.

3. Sách "Tự túc là hạnh phúc" của Thái Mộc Nhi

Đây có thể là cuốn sách mình thích đọc nhất khi thất tình. Những bài viết nhỏ nhắn trong cuốn sách này như lời tâm sự của chính mình vậy. "Cảm ơn anh ngày hôm đó đã tuyệt tình như vậy, nhẫn tâm như vậy, để em đủ tổn thương mà từ bỏ. Từ bỏ anh rồi em mới biết thì ra bản thân xứng đáng được yêu thương, chiều chuộng nhiều hơn cả những ngày phải cắn chặt môi, ngăn từng dòng nước mắt khi ở bên anh."

Thật sự mà nói thì chuyện chia tay vốn dĩ đã rất đau lòng nếu chúng ta chân thành đến với nhau. Nhưng dù có ra sao thì mọi chuyện cũng đã như thế rồi, mình hi vọng bạn không bi quan mà tự dằn vặt chính mình, đừng ôm tất cả lỗi lầm vào người hay đổ hết trách nhiệm cho người còn lại. Tất cả đều có nguyên do và đâu phải chỉ do một bên mà ra được vấn đề. Mình cũng đã từng như bạn nên mình hiểu được cảm giác của bạn. Nào, thật sự đó, bạn hãy thả lỏng mình đi, phía trước tương lai còn dài lắm và hẳn là sẽ có người chở che và yêu thương bạn thật lòng. Vậy nên trước khi gặp gỡ, hãy sống thật tốt bạn nha!

Chủ đề chính: #thất_tình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn