rainbow
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại LA

Thấu hiểu quy luật sống còn. Cùng nhau vượt qua tâm dịch.

Đăng 6 ngày trước
Thấu hiểu quy luật sống còn. Cùng nhau vượt qua tâm dịch.

Trong bối cảnh mà chúng ta đang sống, giữa tâm dịch như thế này, chúng ta luôn luôn không thể biết, không có khả năng xác định được kẻ thù vô hình, virus Covid19, nó đang ở đâu để chúng ta có thể phòng tránh. Tuy nhiên con người ta lại sở hữu một nguồn lực bảo vệ sâu nhất từ bên trong, đó chính là Chính Khí, chúng ta cần phải biết nuôi dưỡng Chính Khí. Người có chính khí tức là người có sức đề kháng cao, người có chính khí thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Vậy chính khí được hình thành từ đâu? Đó chính là từ Tinh - Khí - Thần, đây chính là ba vốn quý ở bên trong. Người nào mà có thể giữ gìn được ba bảo bối này từ trong nội tại, bên trong cơ thể thì sẽ luôn có được sức khỏe, sở hữu một sức đề kháng tốt. Đó cũng chính là Trí Tuệ Dưỡng Sinh Phương Đông.

1. Tinh được nạp qua nguồn Thức ăn, vậy nên chúng ta hãy biết chọn lọc các nguồn thực phẩm một cách có hiểu biết, nhằm mang lại lợi lạc cho sức khỏe.

2. Luyện khí. Khí là phải Luyện. Luyện thì chúng ta có thể Luyện theo phương pháp Luyện Khí Công, cũng có thể Luyện theo phương pháp là Thiền sức khỏe, bế khí trước khi vào Thiền. Hoặc đơn giản nhất là chúng ta hãy Thiền quan sát hơi thở, tức là hít vào tôi biết tôi đang hít vào, thở ra tôi biết tôi đang thở ra.

3. Thần. Tâm thần của mình, thể trạng của mình, tinh thần của mình. Bạn phải luôn luôn hướng đến những điều lạc quan, bạn phải tin vào bạn, rằng chính bạn có thể vượt qua được căn bệnh Covid này. Bạn tin rằng bạn có sức đề kháng tốt, bạn phải có niềm tin. Đừng để tâm lăng xăng và hoảng loạn trước những tác nhân tiêu cực, những diễn biến phức tạp từ bên ngoài. Khi mà bạn nổi giận, nổi nóng, lo âu, stress,... Tất cả những điều này sẽ khiến cho toàn bộ cơ thể bạn hút về những năng lượng tiêu cực. Do đó, Thần của bạn sẽ bị loạn và bị phân tán hết ra bên ngoài.

Trong Trí Tuệ Dưỡng Sinh Phương Đông có một câu như thế này, "Thần còn thì sự sống còn mà Thần mất thì coi như chúng ta không còn sự sống". Vậy, đó chính là lý do tại sao Dưỡng Sinh Đông Y đề cao Tu Dưỡng Tâm lên hàng đầu. Sau đó mới là đến vấn đề Ăn Uống và thứ ba chính là Luyện Khí.

Các bạn hãy luôn luôn ghi nhớ điều này nằm lòng nhé. Giữ được ba bảo bối bên trong mình, ba giải pháp mà tôi vừa chia sẽ phía trên thì chắc chắn rằng bạn sẽ nâng cao được Chính Khí. Hãy tin vào bản thân mình, hãy làm tất cả những điều gì mà bạn có thể, để giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất bạn nhé !

Chủ đề chính: #sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn