Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

Hãy thay đổi quan điểm khi không thể thay đổi tình trạng

Ai đó đã từng nó: thay thái độ, đổi cuộc đời. Hãy cùng tìm hiểu một số tip sau đây để thay đổi quan điểm của mình theo hướng tích cực có lợi cho cuộc đời nhé!

Ai đó đã từng nó: thay thái độ, đổi cuộc đời. Hãy cùng tìm hiểu một số tip sau đây để thay đổi quan điểm của mình theo hướng tích cực có lợi cho cuộc đời nhé!

Mô tả hình ảnh

Chúng ta thường thấy bản thân mình rơi vào trạng thái không như mong muốn, không thể khắc phục hay thay đổi được. Cho dù liên quan đến vị trí địa lý, sự ổn định tài chính hay bất cứ lý do nào khác thì những thay đổi của cuộc sống thường xảy ra từ từ và vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhà tâm lý học người Mỹ Albert Ellis cho rằng phản ứng của con người với các sự kiện thường dựa trên cách họ nhìn nhận sự kiện đó chứ không phải nội dung thực sự của nó.

Vậy chúng ta có thể kiểm soát điều gì? Đó chính là quan điểm của mình. Dưới dây sẽ là một số tip giúp bạn thay đổi nhận thức và thái độ của bản thân.

1. Chấp nhận thất bại

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Để có thể cải thiện nhận thức của mình, đầu tiên bạn phải thừa nhận rằng mình không hạnh phúc. Chắc chắn bạn không việc gì phải xấu hổ khi thừa nhận điều ấy cả. Đừng tiếp tục huyễn hoặc bản thân hay lừa dối mình rằng cuộc đời này chỉ toàn màu hồng. Trước tiên, hãy trung thực với chính mình.

2. Lựa chọn chủ nghĩa lạc quan

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Orlando espinosa)

Tất cả tình huống đều không hoàn toàn xấu cũng như chúng ta không bị ép buộc phải có cái nhìn bi quan về điều đó. Nếu đủ cố gắng, bạn hoàn toàn có thể tìm ra góc nhìn tích cực cho mọi chuyện. Lựa chọn thái độ lạc quan là một cách sống và nó sẽ luôn luôn mang đến trạng thái tâm lý tốt nhất cho bạn.

3. Đắm mình

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Glenark29's weblog)

Hãy luôn ở bên cạnh những người hạnh phúc và khỏe mạnh với những sự rung cảm tích cực. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy chú ý đến những điều khiến họ luôn lạc quan và cố gắng thực hiện những hành vi đó.

4. Quyết tâm mỗi ngày

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Huffingtonpost)

Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, bạn hãy luôn giữ suy nghĩ rằng mình thật hạnh phúc. Bạn có thể cầu nguyện, nói một cụm từ hay câu gì đó, hoặc hát vang bài hát yêu thích. Hoặc bất kỳ điều gì có thể đem lại hứng khởi để bạn bắt đầu ngày mới. Điều này sẽ khiến bạn tràn ngập năng lượng và tác động lên tiềm thức của bạn.

5. Ngôn ngữ tích cực

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Quoteswave)

Chúng ta không nhận ra sức mạnh của ngôn từ có thể thay đổi nhận thức của ta về thực tại. Sử dụng cụm từ “Tôi hy vọng” hoặc “Mọi thứ sẽ ổn” có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và thái độ của bạn.

Nguồn: Women’s Life Today

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...