3 năm trước

Thay đổi suy nghĩ và cách nhìn lạc quan để sống hạnh phúc hơn (P.1)

Thay đổi suy nghĩ và cách nói với chính bản thân để sống lạc quan và hạnh phúc hơn

Bạn biết không con người ta hay có thói quen haynhìn lại những việc trong quá khứ. Điều này có mặt tốt và cũng có mặt xấu tuỳthuộc vào thái độ và quan điểm của bạn. Bạn nhìn vào quá khứ, những việc đã quavới thái độ bao dung, học hỏi từ những sai lầm chính là cách bạn rút cho mìnhkinh nghiệm và kỹ năng sống, cùng thái độ bao dung, tha thứ bạn mỉm cười choqua những lỗi lầm của bản thân và người khác.

Nếu bạn không có được thái độ học hỏi và bao dung việcnày chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn nhìn những lỗi lầm quá khứ hết đỗ lỗi cho bảnthân, rồi đỗ lỗi cho người khác, thậm chí bạn còn phóng đại những lỗi lầm đólên dù thực tế không hẳn vậy, bạn chỉ càng làm bản thân mất tự tin, mệt mỏi vàthêm thù hằn người khác. Bạn sẽ rất áp lực nếu không có thái độ lạc quan.

Sống lạc quan. Không có nghĩa là dễ dãi, bạn đừngđánh đồng chúng với lối suy nghĩ hời hợt dễ dãi nhé. 

Hôm nay bạn mất tiền. Rất nhiều nguyên nhân gây ra sựmất tiền này, do bạn sơ suất, do bạn đếm nhầm, do người khác tính nhầm của bạn,...Có tỷ tỷ các lý do trên đời này. Nhưng nhìn lạc quan chút nhé, đừng nói với bảnthân những lời tiêu cực, không tốt chút nào đâu. Chúng ta nói chuyện với bảnthân mình rất nhiều lần trong ngày, mà thậm chí chúng ta không hề để ý. Nó giốngnhư thói quen và bạn thậm chí không quan tâm đến những điều bạn nói với chính bảnthân bạn. Hãy nói và suy nghĩ với chính bản thân bạn một cách nghiêm túc nhé, đầybao dung và dùng cách nói động viên, theo hướng tích cực, tránh hết sức việc dùngnhững từ tiêu cực. Bạn so sánh hai câu nói “À, do mình sơ suất thôi, lần sau phảicẩn thận hơn nhé”, hay câu “Mày lại làm mất tiền rồi, đây là lần thứ mấy rồi hả,thật ngu ngốc”. Bạn thấy câu nói nào hay hơn, câu nào khiến bạn xuống tinh thầnhơn, cũng đều cùng một ý là hãy cẩn thận hơn.

Để có được thái độ lạc quan trong suy nghĩ và hành động,bạn cần phải học cách nói những từ tích cực, mang ý nghĩa tốt. Mỗi ngày, trướckhi ngủ hãy nói 5 từ tốt như “ hài hước, vui vẻ, hoà đồng, tích cực”, buổi sáng hãy nói 5 từ trước khi bước xuống giường trong khi đánh răng “hạnh phúc, ấm áp,bao dung, tha thứ, năng động”, buổi tối trước khi ngủ hãy nói 5 từ khác như “đẹp đẽ, dễ thương, tươi tắn, tốt bụng, quan tâm”,  trên đường đến chỗ làm cũng hãy suy nghĩ về nhữngtừ tích cực khác nữa nhé “nhường nhịn, thương yêu, san sẻ, hài lòng, cho qua”,bên cạnh đó là bỏ đi cách nói hằn học, cách suy nghĩ đến những từ tiêu cực như “chết tiệt, ngu ngốc, khốn nạn, ích kỷ, xấu tính, tức giận...” những từ mang nghĩatiêu cực, hãy loại bỏ nó dần nhé.

Bạn suy nghĩ cũng chính là bạn đang nói với chính bạnđấy, nên đừng xem thường điều đó. Hãy tạo động lực tốt bằng cách nói những từ tốt.Bao dung và nhẹ nhành với người khác cũng chính là bao dung và nhẹ nhàng với bạnđấy, bạn nói với người khác từ tiêu cực bạn có chắc có lúc bạn sẽ không nói vớibản thân những từ đó không. Nó trở thành thói quen đấy. Vì vậy hãy tập từ cáchbạn nói hoặc suy nghĩ với bản thân, với người khác, để tạo thành thói quen nhé.

Chủ đề chính: #hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn