Kylie Hoang 1 năm trước

Thay đổi thói quen chi tiêu, giới trẻ châu Âu và châu Mĩ trở nên yêu thích việc trao đổi đồ hơn là mua sắm

Những năm gần đây, các bạn trẻ tại Anh, Mĩ ,Canada và các quốc gia khác trên toàn châu Âu bỗng nhiên ưa chuộng việc trao đổi đồ hơn là mua sắm đồ mới với mục đích chính là chi tiêu tiết kiệm.

Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu để có món đồ yêu thích? Câu trả lời của Millennials (những người sinh ra trong khoảng năm 1980-2000)  luôn là “muốn mọi thứ” và “không trả đồng nào”.Thế hệ Millennials hiện chiếm số dân đông đảo nhất thế giới và cũng là lực lượng lao động chủ chốt toàn cầu. Tuy nhiên, đây lại được đánh giá là “thế hệ đầu tiên sẽ nghèo hơn cha chú mình” bởi khủng hoảng ngày càng gia tăng kể từ năm 2008.Đứng trước thực trạng đó, giới trẻ đã nghĩ mọi cách để giảm chi phí. Và trao đổi đồ là cách sống chung với thu nhập eo hẹp đang rất thịnh hành trong giới trẻ Mỹ và Canada.

Điều này đã nhận được sự chú ý của cộng đồng người trẻ trên khắp thế giới bởi trao đổi đồ vốn được biết đến là hình thái kinh tế của xã hội xưa, trước khi có sự xuất hiện của đồng tiền vậy mà nay lại đang rất thịnh hành ở những thành phố hiện đại nhất như New York và Vancouver.

Các trang web rao vặt,buôn bán đồ cũ cũng đã từng nổi lên như một trào lưu nhưng với thế hệ trẻ ngày nay thì việc đổi đồ thực tế hơn mua bán rất nhiều. Từ đây, những hội, nhóm phục vụ cho việc trao đổi đồ đã ra đời một cách nhanh chóng. 

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội và truyền thông, hành động tưởng chừng đơn giản này còn giúp gắn kết cộng đồng. Từ ngày thực hiện trao đổi đồ, Jill Rusaw, 30 tuổi,sống tại Canada đã thoát khỏi cuộc sống lẻ loi và buồn chán “Đổi đồ là điều duy nhất khiến tôi cảm thấy mình đang sống giữa một cộng đồng. Tôi đã có nhiều hoạt động xã hội hơn, Tuy mới sống ở đây một năm nhưng tôi thấy hạnh phúc và gắn bó với nơi này hơn bất cứ đâu”, Jill chia sẻ. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...