Nguyễn Minh Nguyệt 3 năm trước

Thay vì gọi cho người yêu cũ, hãy làm 20 điều sau đây

Sau chia tay, thế giới riêng của bạn vỡ vụn từng mảnh. Bạn rồi sẽ nhớ người yêu cũ vật vã, sẽ cầm điện thoại lên và bấm số... Nhưng hãy dừng lại và đọc những dòng này, nhé?

Chia tay đúng là gần như trời sập, dù bạn chưa từng chứng kiến cảnh tượng đó ra làm sao

Bạn sẽ thấy chẳng còn nơi nào để đi, chẳng còn thiết ăn uống, vui chơi gì cả trong khi ngày thường bạn vẫn tung tăng khắp hóc hẻm, xó ngõ với người ta. Chia tay ư? Đừng có nghiêm trọng quá vậy! Chỉ là chia tay thôi mà!
Tôi nhớ từng đọc trong quyển "Ngộ Thiền", đại ý về chữ duyên thế này:

Một người đến gặp Phật khóc lóc thảm thiết vì người yêu đi lấy chồng, bỏ anh ta. Phật cho anh này xem một cảnh trên bãi biển. Anh thấy cô người yêu nằm chết trần truồng. Một người lạ đi ngang, nhìn thấy rồi lắc đầu tội nghiệp bỏ đi. Đến người thứ hai, anh ta thấy chính bản thân mình. Anh bước đến gần cô gái và che lên người cô chiếc áo khoác của mình, rồi cũng bỏ đi. Đến khi có người đàn ông thứ ba bước đến, anh ta đã mang xác cô gái đi chôn.

Và người đàn ông mang xác cô gái đi chôn chính là chồng sắp cưới của cô gái. Phật nói, đó là kiếp trước của con. Con chỉ giúp cô gái có mảnh vải che thân, còn chồng cô ta lại mang xác đi chôn. Vậy giữa con và anh ta, cô gái ấy nợ ai nhiều hơn? Sau khi được chỉ dạy, chàng trai đã không còn buồn bã nữa mà quay trở về.

Duyên phận không phải muốn có là được, phải còn tùy vào mỗi con người nữa. Thế nên thay vì vật vã nhớ người yêu cũ, rồi loay hoay suýt bấm phone cho họ, bạn hãy thử làm những điều sau đây xem?

Thay vì gọi điện cho người cũ, bạn hãy:

  1. Gọi điện cho cô bạn thân, cô ấy sẽ lắng nghe điều buồn của bạn
  2. Gọi điện cho bạn cùng phòng cũ. Hai bạn hẳn sẽ có nhiều chuyện thú vị để kể nhau nghe.
  3. Gọi cho Mẹ bạn. Thay vì gọi cho người cũ, mà đôi khi họ còn xem thường chính bạn thì bạn hạ thấp mình để làm gì. Gọi cho Mẹ đi, bà lúc nào cũng mong điện thoại từ bạn cả.
  4. Đi cắt tóc. Nhưng đừng nổi điên mà cắt những kiểu dễ khiến bạn hối hận khi bình tâm nhé!
  5. Mở album của Beyoncé và nhảy theo cả album đến khi nào mệt rũ rượi thì thôi.
  6. Hãy khóc trước gương. Nhìn thấy bản thân mình trong gương sẽ khiến bạn hồi tâm chuyển ý, hoặc là bạn thấy mình không nên khóc vì quá xấu xí, hoặc là vì thấy tự thương mình quá.
  7. Nấu ăn hoặc lau dọn phòng cũng là một gợi ý không tồi.
  8. Đi mua sắm. Đến bất cứ cửa hiệu nào cũng được. Chỉ là bạn cần một bầu không khí mới để bớt nghĩ về người cũ đi.
  9. Viết nhật kí. Viết mọi thứ mà bạn cảm thấy ra giấy, thư nháp trong trình soạn thảo email hay bất cứ đâu có thể.
  10. Hoặc thử đi tập gym chẳng hạn?

11. Dọn dẹp lại tủ đồ và quăng hết đi những thứ không cần dùng đến.

12. Dẫn cún cưng đi dạo thay vì gọi cho người cũ. Vì cún cưng thì luôn bên bạn, còn họ thì không.

13. Tránh xa những thứ dễ khiến bạn nhớ đến người cũ. Còn mỗi khi nhớ, hãy "gọi" ngay mình thoát ra khỏi bằng cách nghĩ về những điều bạn vẫn hay hứng thú như một bộ phim hay những chuyến đi dài ngày chẳng hạn.

14. Đi tắm. Nước dội trên người sẽ khiến bạn giảm bớt cảm giác buồn bã đi. Khóc trong phòng tắm, hét lên hoặc hát to những câu vớ vẩn cũng là một cách giải tỏa.

15. Lên kế hoạch cho chuyến đi cuối tuần với lũ bạn.

16. Trồng hoặc mua vài cây kiểng nhỏ cho căn phòng xanh lên một chút.

17. Thử một phong cách thời trang mới thay vì giữ lối ăn mặc cũ trước đây.

18. Tham gia vào một câu lạc bộ kết bạn nào đó, tiếng Anh, hội họa, trồng cây, nhiếp ảnh, thú cưng... Hội nhóm nào cũng được, miễn là bạn thích.

19. Uống hẳn một chai rượu, chai bia hoặc chai nước, tùy bạn. Nhưng hãy dùng chai và uống hết nó. Như thế sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn.

20. Đến một quán cafe mà bạn luôn đi qua nó nhưng chưa bao giờ ghé vào...

NMN biên dịch.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...