Thể dục cho lưỡi - Bí quyết gìn giữ tuổi thanh xuân

Hãy dành 2 phút mỗi ngày để tập thể dục với chiếc lưỡi của bạn. Đây là bí quyết giúp bạn giữ tuổi thanh xuân, chống lại sự lão hóa cơ thể.

Y học đã nhận định rằng lưỡi còn mối quan hệ mật thiết với các cơ quan nội tạng trong cơ thể, mỗi phân của lưỡi lại tương ứng với một cơ quan trong cơ thể. Ví dụ như đầu lưỡi ứng với tim, cạnh lưỡi cùng với tì, gốc lưỡi ứng với thận, hai bên lưỡi ứng với gan, lòng lưỡi tương ứng với dạ dày. Phương pháp chuẩn đoán tình hình nội tạng của cơ thể trong Đông y chính là phương pháp dựa vào sự biến đổi ở lưỡi để chuẩn đoán tình trạng của các cơ quan nội tạng hay là tình hình bệnh tật. Vì thế nếu có thể thường xuyên tập thể dục cho lưỡi sẽ giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng, làm chậm lại quá trình lão hóa.

1. Đặt lưỡi lên hàm ếch

1. Đặt lưỡi lên hàm ếch,tuổi thanh xuân,tập thể dục,thể dục lưỡi,chống lão hóa

Ngồi xuống nhắm mắt và tĩnh tâm, dùng lưỡi liếm lên hàm ếch sau khi cho nước bọt tiết ra đầy miệng rồi chia làm 3 lần từ từ nuốt xuống. Dùng phương pháp này nhiều lần sẽ giúp cho khí huyết được lưu thông, không sinh hỏa tà và giúp kéo dài tuổi thọ.

2. Dùng lưỡi co lên lợi

2. Dùng lưỡi co lên lợi,tuổi thanh xuân,tập thể dục,thể dục lưỡi,chống lão hóa

Co lưỡi lên lợi từ trái qua phải, từ trên xuống dưới chín vòng sau đó đẩy lưỡi lên phần lợi chân răng, di chuyển chín vòng, tuần tự thực hiện động tác này nhiều lần. Luyện tập động tác này có tác dụng làm chắc răng, bổ tì, tiêu trừ các loại bệnh tật.

3. Nước bọt

3. Nước bọt,tuổi thanh xuân,tập thể dục,thể dục lưỡi,chống lão hóa

Ngậm miệng hờ, uốn lưỡi về phía gốc lưỡi rồi đưa lưỡi lượn một vòng quanh miệng. Sau khi nước bọt tiết ra phải có tiếng nhẹ nhẹ tổng cộng là 33 lần. Khi nào nước bọt đầy miệng thì chia làm 3 lần và nuốt xuống dạ dày. Kiên trì luyện tập động tác này sẽ rất tốt cho ngũ tạng, giúp da mịn mịn màng.

4. Há to miệng đẩy lưỡi ra ngoài

4. Há to miệng đẩy lưỡi ra ngoài,tuổi thanh xuân,tập thể dục,thể dục lưỡi,chống lão hóa

Há to miệng đẩy lưỡi ra hết cỡ rồi lại rút vào trong. Động tác này có lợi cho ngũ tạng, giúp hóa giải thần kinh bị tê liệt ở mặt.

5. Mở miệng

5. Mở miệng,tuổi thanh xuân,tập thể dục,thể dục lưỡi,chống lão hóa

Mở to miệng, thè lưỡi ra, sau khi nước bọt trong miệng tiết ra thì nuốt xuống. Đếm từ 1 đến 81 rồi rụt lưỡi về. Động tác này có tác dụng thông khí giảm nếp nhăn, hiệu quả tốt cho các dây thần kinh trên mặt.

6. Mẹo nhỏ

Mỗi ngày tập thể dục cho lưỡi 3 lần vào sáng, trưa, tối không những cơ thể giảm được các bệnh về khoang miệng mà còn góp phần tăng khả năng phân biệt các vị cho lưỡi, nâng cao khả năng của vị giác đồng thời cần luyện tập các cơ trên mặt giúp cho khuôn mặt luôn giữ được vẻ tươi sáng, kéo dài tuổi thanh xuân. 

Theo ''Để có một thể chất khỏe mạnh''