An Nhiên
3 năm trước

The Face: chiêu trò hay biết nắm bắt thị hiếu người xem?

Tuy nhiên với sức hấp dẫn người xem như hiện nay, theo Mai Ngô thì: 'mình thích thì mình làm thôi'. Nhà sản xuất thích và nhà sản xuất đảm bảo được lượng xem cùng lợi nhuận thì cứ làm thôi những yếu tố khác không có ý nghĩa gì cả!

The Face: chiêu trò hay biết nắm bắt thị hiếu người xem

Có thể nói tầm ảnh hưởng của chương trình truyền hình thực tế The Face - gương mặt thương hiệu là không hề nhỏ. Kể từ mùa đầu tiên, The face đã thu hút vô số lượt theo dõi và trở thành vấn đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn xã hội. Cho đến hiện tại, đã năm tập phát sóng tuy nhiên sức hot của chương trình không hề thuyên giảm, những màn tranh luận diễn ra không chỉ từ các huấn luyện viên mà còn là  cuộc tranh cãi nảy lửa giữa khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ. Điều đáng nói phản hồi tiêu cực là không hề nhỏ nhưng con số rating vẫn không ngừng tăng cao? Điều gì đã làm nên sức hot của the face

Những bức ảnh dược chia sẻ rộng rãi

Sử dụng những yếu tố drama để thu hút dư luận. Mẫu thuẫn giữa các vị huấn luyện viên được khai thác triệt để, từ một hoa khôi áo dài, Lan Khuê cũng có lúc chen lấn trong cuộc chiến “ai đẩy ai” ở teater tập 5, những phát ngôn đi vào lòng người: “tháo quần độn mông ra rồi nói chuyện với chị” hay "miss 10 cộng 1" từ chân dài sinh năm 1993. Đánh vào tâm lí "nhiều chuyện"  người xem dẫu có cách nhìn tiêu cực vẫn tiếp tục theo dõi chương trình để "hưởng ứng" làn sóng tranh cãi nảy lửa, không hồi kết của cư dân mạng.

Theo đó những bức ảnh chế, những clip được cắt ghép trải dài trên khắp các trang mạng xã hội, thậm chí tạo nên vô số trào lưu.sau mỗi tập phát sóng cư dân mạng lại có dịp no nê clip, ảnh để chia sẻ, bàn luận. Chính điều đó góp một phần không nhỏ đưa the face gần hơn với người xem.

Những câu nói đi vào lòng người

Những mánh khóe trong việc tạo dramma dùng dư luận, truyền thông để thu hút người xem đã quá quen thuộc trong các show truyền hình thực tế, mà ở The Face được sử dụng một cách thông minh có tính toán. Từng chi tiết được chọn lọc hoàn hảo nhất để tạo một bộ phim truyền hình dài tập kịch tính. Có thể thấy đằng sau chương trình là một ekip vô cùng tài năng, biết nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người xem. Trong việc thu hút khán giả có thể thấy the face đã vô cùng thành công!

Sự thiếu chuyên môn của host chương trình

Lạ ở đây là một chương trình với format tìm kiếm gương mặt thương hiệu phù hợp với yêu cầu các nhãn hàng nên điều quan trọng là yếu tố chuyên môn nhưng điều sau mỗi tập phát sóng lại là mẫu thuẫn giữa các huấn luận viên và thái độ của thí sinh? Phí Phương Anh- quán quân the face mùa một hiện đang ở đâu và thực sự đã trở thành một gương mặt thương hiệu thu hút vô số các nhãn hàng như chương trình quảng cáo? Việc đảm bảo tính chuyên môn dường như đang được đặt sau yếu tố giả trí. Sau những chương trình tìm kiếm tài năng, mấy ai thành công? Không thể phủ nhận sức hút của chương trình, nhưng thiết nghĩ song song với nó cần đảm báo tính chuyên nghiệp trong công việc và chuyên môn của các thí sinh. nhiều chương trình vì tỉ lệ rating, chỉ chuyên chú trong việc tạo những drama, khiến những trò lố lăng nực cười vô số trên màn ảnh nhỏ.   

Tuy nhiên với sức hấp dẫn người xem như hiện nay, theo Mai Ngô thì: "mình thích thì mình làm thôi".

Nhà sản xuất thích và nhà sản xuất đảm bảo được lượng xem cùng lợi nhuận thì cứ làm thôi những yếu tố khác không có ý nghĩa gì cả! 

Chủ đề chính: #the_face

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn