Ngô Trần Quỳnh Chi 1 năm trước

The Flash: Siêu anh hùng trong mỗi chúng ta

Tôi sớm thích xem phim siêu nhân Gao từ thủa bé xíu. Lớn hơn chút lại mê những siêu anh hùng vô cùng ngầu như Superman, Batman hay những ngôi sao của nhóm Avengers. Đã từng nhiều lần tôi ước mình có được những sức mạnh phi thường như vậy để làm những điều phi thường như đánh bại kể xấu, giải cứu thế giới. Nhưng chỉ đến khi tôi xem series phim The Flash, tôi mới thực sự hiểu giá trị của một siêu anh hùng là gì.

I am the Flash

The Flash xuất thân là cảnh sát pháp y Barry Allen, anh tình cờ có được tốc độ siêu phàm sau 1 lần bị tia sét đánh trúng. Và từ đó, anh dùng sức mạnh của mình để đánh bại những kẻ xấu cũng có những siêu năng lực như anh, giải cứu những người bị nạn. Anh thật may mắn khi có được sức mạnh ấy. Nhưng tại sao tia sét ấy lại đánh vào anh chứ không phải ai khác? Phải chăng tia sét ấy đã chọn anh? Ai đã xem phim rồi, có lẽ đều sẽ phải công nhận, the Flash chỉ có thể là Barry Allen, người luôn muốn và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Kể cả khi anh bi thương và mất sức mạnh, anh vẫn không sợ hãi, không trốn tránh, mạnh mẽ đối diện với kẻ xấu, bằng mọi cách, kể cả phải hi sinh tính mạng của mình, chứ không để những người anh yêu thương phải chịu đau khổ.

We are the Flash

Câu nói ấy được lặp lại nhiều lần trong bộ phim bởi Iris West, vợ của Barry Allen, ở season 4. Flash dường như không chỉ là 1 cá nhân, mà đó là một team, nơi người này sẽ hoàn thiện cho người kia. Flash là cả Iris, Joe, Cisco, Caitlin, Harrison Wells và Ralph. Bạn sẽ thấy, khi bất kì một thành viên nào trong team gặp rắc rối, họ sẽ không bị bỏ mặc, mà những người đồng nghiệp, hay đúng hơn là những người bạn, sẵn sàng đưa đôi tay ra cứu giúp họ. Kẻ xấu chỉ có thể bị đánh bại, Flash chỉ có thể thành công nhất khi có đủ tất cả các thành viên trong đội cùng chung sức. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện một mình một mình ôm đồm tất cả gánh nặng khi xung quanh luôn có những người bạn để sẻ chia.

Siêu anh hùng ở trong mỗi chúng ta

Điều đặc biệt nhất mà người xem học được từ Flash chính là giá trị của một siêu anh hùng nằm ở con người họ, chứ không phải sức mạnh của họ. Flash luôn là một siêu anh hùng kể cả khi không có sức mạnh bởi trái tim nhân hậu của anh có thể cảm hóa được bao nhiêu con người. Caitlin hay Cisco không cần sức mạnh cũng có thể đánh bại được vô số kẻ thù bởi hai người ấy không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi tìm ra lối giải. Harrison Wells từng cho trí thông minh là thứ sức mạnh duy nhất ông có mà không biết rằng ông cũng có khả năng thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với mọi người. Joe hay Iris có lẽ là những người đồng nghiệp, người bạn dũng cảm nhất mà team Flash may mắn có được, luôn truyền cảm hứng cho cả đội. Và Ralph, anh chàng thích gây trò sở hữu sức mạnh lớn nhất không phải là co giãn mà là khả năng giải quyết tình huống một cách bất ngờ khiến đối phương không thể nào đoán được. Sức mạnh hoàn thiện bản thân họ, giúp họ làm được những điều phi thường. Nhưng bản thân họ sẽ không bao giờ trở nên phi thường như vậy, nếu họ không biết cách phát huy những điểm mạnh vốn có, và vượt qua được những hạn chế bình thường vẫn có. 

Thật xúc động khi ở những tập cuối của season 4, kẻ xấu đã không thể thoát khỏi tay Flash bởi team có sự giúp đỡ của tất cả người dân trong thành phố. Vì team Flash đem lại cho họ hi vọng và niềm tin, nên họ muốn góp một phần nào công sức. Họ cũng muốn đánh bại được kẻ xấu, họ cũng muốn bảo vệ những người họ yêu thương như mỗi thành viên của team Flash vậy. Ai trong chúng ta cũng có lòng tốt, chỉ vì nhiều lí do mà đôi khi ta đánh mất nó. Ai trong chúng ta cũng có những "sức mạnh" riêng, chỉ là nhiều khi ta không biết cách để sử dụng chúng. Nhưng ban nhé, đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân và hi vong vào cuộc sống, vì thế có nghĩa là bạn đã đánh mất khả năng trở thành siêu anh hùng của cuộc đời bạn rồi đấy. Chẳng cần có năng lực gì phi thường, mỗi chúng ta cũng là một siêu anh hùng, nếu chúng ta biết cách lan tỏa lòng tốt và "sức mạnh" của mình đến mọi người xung quanh.

Nếu bạn muốn tìm một bộ phim siêu anh hùng với những pha hành động và kĩ xảo mãn nhãn nhưng vẫn đáp ứng được yếu tố tình tiết, ý nghĩa và cảm xúc, thì tôi thật sự recommend các bạn xem The Flash. Ở trên đều là những quan điểm cá nhân của tôi về bộ phim, mong các bạn sẽ đồng tình. Nếu các bạn yêu thích và muốn đọc thêm những bài viết khác của tôi thì ấn vào đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...