Thế giới của phụ nữ Hồi Giáo qua những chiếc khăn trùm

Thé giới thật khác lạ qua cái nhìn của người phụ nữ Hồi Giáo. Họ phải trùm lên mình một chiếc khăn che kín mặt,không được để lộ mặt ra bên ngoài.

“Burqa”, “niqab” là những loại khăn trùm đầu truyền thống của phụ nữ Hồi giáo, trong đó, “burqa” được xem là loại khăn “truyền thống” nhất vì nó gần như trùm kín người phụ nữ từ đầu đến chân và thậm chí còn không cho họ được nhìn thấy thế giới bên ngoài một cách trực tiếp, bởi họ sẽ phải nhìn qua một lớp mạng che.

   Hình ảnh trên con đường đi dạo Beirut Corniche ở Lebanon. Sự tương phản là rất rõ rệt giữa khoảng sáng, tối qua tấm vải đen trùm mặt của một người phụ nữ đạo Hồi. Đây là một trong số những tác phẩm mà nhiếp ảnh gia Hassan Ammar thực hiện cho hãng tin AP sau chuyến du lịch tới Trung Đông.

Có thể thấy, việc đội những chiếc khăn này là vô cùng vướng víu, bất tiện.

Thế giới khác lạ qua mạng che mặt của phụ nữ Hồi giáo

Một phụ nữ đang chụp ảnh tại công viên Al-Azhar, thủ đô Cairo, Ai Cập. Theo luật của đạo Hồi, phụ nữ phải bảo vệ những phần kín đáo của cơ thể và không được để lộ nhan sắc.   

Thế giới khác lạ qua mạng che mặt của phụ nữ Hồi giáo Thế giới trở nên mờ nhòa trong mắt người phụ nữ, nó giống như một bức tường ngăn cách họ với thế giới xung quanh.

                                  Kim Tự Tháp Ai Cập qua cái nhìn của phun nữ Hồi Giáo

 

Thế giới khác lạ qua mạng che mặt của phụ nữ Hồi giáo   Ở những khu vực do Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát, phụ nữ buộc phải đeo mạng che mặt. Những người   không tuân thủ sẽ phải chịu hình phạt hà khắc, thậm chí bị xử tử. 

Thế giới nhìn qua chiếc khăn chùm đầu “burqa”.Ở Lebanon, nơi có hơn một nửa dân số theo đạo Hồi, việc một nữ tín đồ có đội “burqa” hay không là lựa chọn của riêng họ. Phụ nữ thậm chí có thể mặc khá thoải mái khi đi dạo mát như thế này. Bầu trời trên bãi biển Ramlet al Bayda ở Lenbanon tối sẫm do được nhìn qua trang phục truyền thống của người Hồi giáo. Những chiếc “burqa” khiến tất cả các phụ nữ đều giống nhau, họ không còn nét riêng để phân biệt.

Theo. Dân Trí