zero.1
4 năm trước

Thế giới 'Đểu'!

Chúng ta đã trải qua thời kỳ đồ đồng, thời kỳ đồ đá. Còn hiện nay, nhân dân chúng ta đang sống trong thời kỳ Đồ Đểu!

Chúng ta đã từng nghe đến các học thuyết kinh điển thế giới phẳng, thế giới cong, nhưng hẳn bây giờ có thể có thêm “thế giới đểu”nữa. Nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ từng viết trong một vở kịch:
"Chúng ta đã trải qua thời kỳ đồ đồng, thời kỳ đồ đá. Còn hiện nay, nhân dân chúng ta đang sống trong thời kỳ Đồ Đểu !"                  

ảnh đồ đểu,thế giới đểuĂn đồ đểu, dùng hàng đểu…

Nếu như trước đây, lâu lắm rồi, các mẹ đi chợ thấy hàng rau nào mà có con sâu thì đừng hòng các mẹ mua, còn ngày nay thấy rau có sâu là như bắt được vàng, khỏi cần mặc cả cứ vậy mua luôn.Thời kì này thực là kinh khủng bỏ cái gì vào miệng cũng lo có độc, hàng ngày báo chí tivi đồn ầm ầm dầu ăn làm từ mỡ heo thối, rau trồng 2 ngày đã xanh tươi đem đi bán, bún phở được làm bằng chất tẩy trắng gây ung thư, sữa chứa melamin, bánh bao chế từ bìa cát tông,.. Khiếp, con người không giảm đi mười năm tuổi thọ so với thời kì đồ đồng đồ đá đấy chứ!

ảnh đồ đểu,thế giới đểu

Còn cái dùng hàng đểu nữa, cái điện thoại cái xe máy đểu,.. thì là chuyện quá là thường rồi,cái thời kì mà hàng Tàu rẻ đẹp đểu sang ồ ạt chiếm lĩnh thị trường đã cách đây mấy chục năm chúng ta quen rồi…Thế mà chưa, giờ người ta còn có những thứ tưởng khó đểu mà đểu vô cùng nào là bằng đểu, đường nghìn tỷ đểu, cầu nghìn tỷ đểu,..chưa dùng đã hỏng, có phải đắt là đã hết “đểu” đâu.

ảnh đồ đểu,thế giới đểu                            
Căn nguyên cái đểu ở đời.

Đỉnh cao cũng là căn nguyên của cái đểu là do chúng ta đang bị đểu. Don juan, Sở Khanh hay cách gọi tân thời Teddy thì nhiều như lá rụng mùa thu ấy vậy mà con gái lại mê trai đểu mới nguy. Vụ án Nguyễn Hải Dương bị người yêu phụ mà đi gây ra vụ thảm sát cả nhà người yêu gây căm phẫn dư luận...thật sự đây là loại đạo đức đã bị “đểu” đến mức không còn dùng được trong xã hội này nữa rồi!

Mới đây ‘bốc mùi” như vụ Tân Hiệp Phát, đường đường là một công ty lớn lão làng trong thị trường nước gải khát Việt Nam mà lại “chơi” khách hàng một vố, khi anh này phát hiện ra trong chai number one chưa khui nắp có ruồi muốn kiếm ít tiền từ công ty, tiền đến tay cũng là lúc anh lao đao vào vòng pháp lý, anh bán bún rêu nhận án tù 7 năm. Công ty dùng hành động để “răn” khách hàng tố cáo kiểu này, ai ngờ bị cộng đồng tẩy chay sản phẩm vì hành động này quá là đểu. Đểu vô cùng, mà đểu nhất là con ruồi chả hiểu sao chỗ nào đẹp không chui vào lại chui vào chỗ bẩn làm gì, nó mà còn sống thì phải phạt chung thân luôn !

ảnh đồ đểu,thế giới đểu

Mà nguy hiểm nhất là khi mà con người đang bị đểu đi mà không biết là mình đểu. Một người làm có thể cả cộng đồng lên án, nhưng nhiều người làm thì cứ nghĩ hành vi bình thường, những vụ tai nạn giao thông dân cứ ùn ùn kéo nhau ra hôi của đấy,..Mình đểu mà lại không biết mình đểu!

Thế giới vậy tuy nhiên mà nói thì một cách nhìn lạc quan là không phải đâu đâu cũng là “đồ đểu”. Có lẽ chỉ khoảng 90%?

Từ đồ đá chúng ta tiến lên thời kì đồ đồng, còn từ thời kì đồ đểu liệu có tiến lên nổi không? Phải chăng đây là thời kì khắc nghiệt nhất lịch sử lọai người ?

Đinh Vinh

Chủ đề chính: #đồ_đểu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn