autumna90 3 năm trước

Thế giới được tạo nên bởi những kẻ dại khờ

Những phát minh vĩ đại từng bị coi là ngớ ngẩn, những tác phẩm kinh điển bị hắt hủi và bỏ xó... Nhưng thời gian đã chứng minh tất cả, thế giới được tạo nên bởi chính những kẻ dại khờ phát minh ra những điều tưởng chừng như hâm dở nhất.

Thomas Edison từng bị coi là điên khùng, không có khả năng trí tuệ, hay anh em nhà Wright được gắn mác "gàn dở" khi muốn phát minh ra một cỗ máy biết bay lượn tự do như chim trời. Nhưng với sự kiên trì của bản thân, họ đã chứng minh cho cả thế giới thấy, sức sáng tạo của con người là vô biên, khả năng làm chủ được thiên nhiên vượt qua mọi suy nghĩ tầm thường của nhân loại.

Không bao giờ có thời điểm tuyệt vời nhất để phát minh hay thành công. Mỗi người có những tố chất khác biệt để tồn tại, để vươn lên và tỏa sáng.

Bạn có ý tưởng, mọi người xung quanh ngăn cản và chỉ trích bạn, nói rằng: "Đừng dại dột mà thực hiện ý tưởng đó!", bạn phân vân, chần chừ hay lưỡng lự... Bạn sợ hãi rồi từ bỏ ý định khởi nghiệp đó và để vụt mất vào tay người khác?

Hay bạn là người dám liều lĩnh, bất chấp rủi ro, điên khùng đúng nghĩa và sẵn sàng startup bất kể tuối tác, bất chấp học vấn?

Mỗi con người sẽ có một hệ tư tưởng khác nhau từ đó dẫn đến những hành động khác nhau và hệ quả khác nhau. Quan trọng rằng bạn muốn gì?

Bạn muốn được an nhàn, được hòa nhập với xã hội, bạn không thích khác biệt, bạn quá lo lắng và muốn có được cảm giác an toàn. Hoặc bạn mơ mộng, say mê với những điều mình tin tưởng?

Đó là ở bạn!

Tuy nhiên, hãy nhớ những điều trên tôi đã nói, thế giới này được tạo ra bởi những kẻ gàn dở, những người mộng mơ và luôn khao khát được biến ý tưởng của mình thành sự thật.

Bạn có cơ hội trở thành họ, bạn có thể làm bất cứ điều gì (đương nhiên không bị pháp luật ngăn cấm). Bạn có thể từ một giáo viên tiếng Anh nghèo trở thành tỉ phú USD như Jack Ma.

Hãy cứ mộng mơ, hãy cứ dại khờ và kiên trì theo đuổi lý tưởng của mình. Khi bạn thành công, cả thế giới sẽ phải hối tiếc vì đã coi thường bạn. Khi ấy, bạn có thể thanh thản mỉm cười và nói: "TÔI ĐÃ LÀM ĐƯỢC!"

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...