Thế giới tí hon trong lỗ xâu kim

Để chiêm ngưỡng được những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này, bạn chỉ có thể ngắm chúng qua kinh hiển vi.

Đây là những tác phẩm nghệ thuật nghệ sỹ điêu khắc người Anh có tên Willard Wigan.Hầu hết những siêu phẩm điêu khắc của Willard đều có độ cao không lớn hơn một cái đầu kim, trung bình khoảng 0,005 mm. Vì vậy, người xem chỉ có thể chiêm ngưỡng chúng qua lăng kính hiển vi.

, Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Nguồn : birminghampost

Bất cứ người xem nào cũng rất dễ bị thôi miên vào thế giới trong lỗ kim hết sức quyến rũ của nhà chạm khắc siêu vi Willard Wigan

, Một chiếc ô tô vừa vặn trong đầu kim

, Thỏ con đan khăn

Không gian làm việc của Willard phải đạt đến độ yên tĩnh tuyệt đối, thậm chí nghe được cả tiếng đập cánh của ruồi. Ngay cả âm thanh còi xe bên ngoài dội lại cũng ảnh hưởng đến từng động tác chạm khắc của Willard, thế nên ông thường làm việc trong đêm.

, Ông già Noel và cây thông

Mỗi tác phẩm của Willard trung bình mất khoảng 3 tháng để hoàn thành. Mỗi năm, ông chỉ tung ra một lượng rất ít trong số các tác phẩm của mình để bán đấu giá.

, Elsa và Olaf trong bộ phim hoạt hình Frozen

, Một cảnh trong bọ phim hoạt hình Alice in Wonderland

, Sự thay đổi của cây thông trong 4 mùa

Khi tô màu cho các tượng vật siêu nhỏ, ông dùng sợi lông của con…ruồi chết tự nhiên (vì ông không giết ruồi để phục vụ cho công việc của mình).

, Đàn chim đậu trên đầu kim

, Diễn viên múa ba- lê

, Chiếc xe Harley nằm gọn trong lỗ xâu kim

Không ít người bảo những tác phẩm qua ống kính hiển vi của Willard là một trò bịp bợm vì họ không chịu thừa nhận sự tồn tại kỳ lạ của thế giới siêu nhỏ như thế. Song, những lời bình phẩm không mấy thiện chí ấy lại càng làm Willard tự hào hơn lúc nào hết. "Tôi muốn chứng minh với thế giới rằng không có gì là không tồn tại”, Wigan khẳng định.